Du Lịch

5 địa điểm check-in khi du lịch Huế vào mùa thu

Không như Hà Nội, mùa thu ở Huế rất ngắn, có cảm tưởng như mùa thu chỉ thoáng qua trong chốc lát. Tuy vậy khách du lịch Huế vào mùa thu vẫn có thể check-in tại những địa điểm tuyệt đẹp sau!

5 địa điểm check-in khi du lịch Huế vào mùa thu

Đại Nội Huế

Với diện tích lên đến hơn 32.000 mét vuông, Đại nội Huế là vòng thành thứ hai bên trong Kinh thành Huế, có chức năng bảo vệ các công trình quan trọng nhất của triều đình, các miếu thờ tổ tiên nhà Nguyễn và bảo vệ Tử Cấm thành.

Đại nội Huế. Ảnh: VnExpress.

Đại nội Huế. Ảnh: VnExpress.

Danh Bạ Du Lịch

Đại nội Huế một thoáng mùa thu đến bỗng trở nên cổ kính hơn hẳn thường ngày, có nét trầm buồn hơn. Những bức tường bám rêu thêm sậm màu sau trận mưa, hiện lên vết hằn sâu của thời gian qua nhiều thế hệ.

Vì thế check-in Đại nội Huế mùa thu bạn có thể sở hữu cho mình nhiều tấm ảnh đẹp để đời, làm kỷ niệm cho chuyến du lịch Huế mộng mơ, xứ sở mơ ước của bao người.

Ảnh: @nguyen_khanhhh

Ảnh: @nguyen_khanhhh

Địa chỉ: đường 23-8, phường Thuận Hòa, thành phố Huế.

Con đường hoa trầm ổi thái

Con đường hoa này chỉ vừa hoàn thành trong thời gian gần đây, thế nhưng lại khiến bao người thổn thức bởi vẻ đẹp hữu tình. Trầm ổi thái là giống hoa khá đặc biệt, hoa có nhụy vàng phía trong và cánh màu trắng kem, cao qua đầu gối người lớn và thích hợp với thời tiết các tỉnh miền Trung.

Hoa trầm ổi. Ảnh: Fb Thừa Thiên Huế.

Hoa trầm ổi. Ảnh: Fb Thừa Thiên Huế.

Mùa thu vừa đến, hoa trầm ổi bắt đầu nở rộ suốt tuyến đường đi bộ ở chân cầu Phú Xuân. Vẻ đẹp của loài hoa lạ cộng với khung cảnh thơ mộng của sông Hương, cầu Trường Tiền đã tạo nên bức tranh mùa thu Huế cuốn hút. Hãy chuẩn bị những thiết bị tốt để ghi lại những khoảnh khắc mùa thu khi du lịch Huế cùng với hoa trầm ổi.

Mùa thu dịu nhẹ với hoa trầm ổi. Ảnh: Fb Thừa Thiên Huế.

Mùa thu dịu nhẹ với hoa trầm ổi. Ảnh: Fb Thừa Thiên Huế.

Địa chỉ: chân cầu Phú Xuân, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

Nhà thờ Phủ Cam

Nhà thờ Phủ Cam nằm trên đồi Phước Quả, ở bờ nam sông Hương. Công trình có không gian rộng lớn, là một trong những giáo đường lâu đời lớn và nổi tiếng nhất xứ Huế.

Vẻ đẹp nhà thờ Phủ Cam. Ảnh: Nhà thờ Công giáo.

Vẻ đẹp kết hợp giữa cổ kính và hiện đại của nhà thờ Phủ Cam. Ảnh: Nhà thờ Công giáo.

Nhà thờ Phủ Cam là một công trình có giá trị cao về lịch sử và nghệ thuật kiến trúc; và đây cũng là một tác phẩm tiêu biểu, quý giá của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Công trình mang dấu ấn kiến trúc hiện đại, xứng đáng là di sản thời đại mới của Huế.

Vườn trong nhà thờ. Ảnh: Báo Lao động.

Vườn trong nhà thờ. Ảnh: Báo Lao động.

Ảnh: adriananhtuan

Ảnh: adriananhtuan

Địa chỉ: 1 Đoàn Hữu Trưng, Phước Vĩnh, thành phố Huế.

Đôi bờ sông Hương

Khu vực dọc hai bờ sông tập trung các loại cây, như hoa gạo, hoa đông hầu trắng, mỏ két, hướng dương… đồng thời có nhiều thảm hoa và các loài hoa dễ sinh sống, ra nhiều hoa như hoa dâm bụt, bướm vàng, muồng hoa đào, điệp vàng…

Bờ sông thơ mộng. Ảnh: VnExpress.

Bờ sông thơ mộng. Ảnh: VnExpress.

Vì quy hoạch đôi bờ sông Hương trồng nhiều các loại cây, hoa khác nhau nên vào mùa thu, hoa nở tạo không gian lãng mạn. Sẵn cái lãng mạn của sông Hương và cầu Trường Tiền, bạn sẽ có những tấm hình check-in chất lượng và buổi pinic lộng gió.

Cây trái tươi tốt đôi bờ sông. Ảnh: Duy Hùng.

Cây trái tươi tốt đôi bờ sông. Ảnh: Duy Hùng.

Check-in bên bờ sông Hương vào mùa hoa phượng vĩ. Ảnh: Trường Bùi.

Check-in bên bờ sông Hương vào mùa hoa phượng vĩ. Ảnh: Trường Bùi.

Vườn hoa Văn Thánh

Nằm kề sông Hương, vườn hoa Văn Thánh đã trở thành địa điểm check-in thu hút khách du lịch Huế vào mùa thu. Nơi đây quy tụ rất nhiều loài hoa đẹp, luôn được thay đổi và trồng mới nên luôn luôn mang lại không gian mới mẻ mỗi lần khách ghé thăm.

Vườn hoa rực rỡ. Ảnh: vas16.07

Vườn hoa rực rỡ. Ảnh: vas16.07.

Ảnh: Thừa Thiên - Huế

Ảnh: Fb Thừa Thiên – Huế

Vườn hoa có diện tích lớn nên du khách có thể thoải mái lựa chọn các góc check-in tuyệt vời. Hiện tại vườn đang có 2 loại hoa chính là hoa cánh bướm hồng và hoa bướm trắng, ngoài ra còn có thạch thảo đỏ kép, thạch thảo tím kép và hoa hướng dương… đa dạng màu sắc cho người yêu hoa.

Ảnh: vas16.07

Ảnh: vas16.07

Ảnh: Thừa Thiên - Huế

Ảnh: Fb Thừa Thiên – Huế

Địa chỉ: 76 Văn Thánh – Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button