Du Lịch

Đặc sản nho rừng vùng Bảy Núi ở An Giang

Nho rừng là một trong những đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang không phải ai cũng biết. Loại quả mọc dại hầu như chẳng ăn được nhưng lại được nhiều người “săn đón”.

Đặc sản nho rừng vùng Bảy Núi ở An Giang

Vùng Bảy Núi được biết đến là nơi bao gồm 7 ngọn núi trải dài rộng lớn trên hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên của tỉnh An Giang. Mặc dù có đến 37 ngọn núi ở khu vực 2 huyện này nhưng người dân xưa và nay vẫn thường gọi là vùng Bảy Núi. Với khung cảnh thiên nhiên yên bình, tiếng suối chảy róc rách làm nên một khung cảnh tuyệt vời như tiên cảnh, nơi đây chứa đựng nhiều loại trái rừng đặc biệt phải kể đến là nho rừng.

Ảnh: Báo An Giang.

Ảnh: Báo An Giang.

Nho rừng có vẻ ngoài giống nho thường, nhưng kích thước nhỏ hơn một chút. Ảnh: Báo An Giang.

Nho rừng có vẻ ngoài giống nho thường, nhưng kích thước nhỏ hơn một chút. Ảnh: Báo An Giang.

Danh Bạ Du Lịch

Dây nho rừng có sức sống rất mãnh liệt. Mùa khô trên núi chẳng có nước, nó co mình lại, rồi tới mùa mưa mới bắt đầu ra hoa kết trái. Mỗi chùm nho rừng có đến hàng trăm trái. Tuy không có người chăm sóc những vẫn rất tươi tốt. Nho có vị chua chua ngọt ngọt, vào mùa mưa nho thường không có lá, chỉ có những chùm nho mọng nước vắt vẻo trên dây đợi người đến hái.

nho-rung1-ivivu

Ảnh: Báo An Giang.

nho-rung3-ivivu

Ảnh: Báo An Giang.

Nho khi chưa chín sẽ có màu xanh xanh vàng vàng, khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm đẹp mắt, nhiều người không biết sẽ ngỡ rằng loại nho rừng này là một loại trái rừng xa lạ, nhưng thực chất lại là một loại trái khá quen thuộc.

Ảnh: Báo An Giang.

Ảnh: Báo An Giang.

Nho rừng khi còn non, chưa chín thường sẽ có vị chua rất khó ăn nhưng khi chín sẽ có vị ngọt ngọt chua chua ăn rất bắt miệng. Đặc biệt, nho rừng thường được ngâm rượu sẽ tăng thêm độ ngọt, thơm và được nhiều người yêu thích. Ngoài ra nho rừng còn được dùng để ép nước, uống nước cốt ban đầu thường sẽ rất gắt nên nhiều người sẽ cho thêm một ít nước để pha loãng hỗn hợp này.

Nho rừng có thể đem ngâm rượu có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Báo An Giang.

Nho rừng có thể đem ngâm rượu, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Báo An Giang.

Mật nho rừng. Ảnh: Báo An Giang.

Mật nho rừng. Ảnh: Báo An Giang.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button