Đến Đà Nẵng phải thử bún mắm bà Đông “ngon nức tiếng”
Ở Đà Nẵng có một món ăn mà người dân có thể ăn sáng, trưa và cả chiều tối mà không ngán. Đó là món bún mắm, đặc biệt bún mắm bà Đông với hương vị lôi cuốn thực khách nhiều năm nay!
Đến Đà Nẵng phải thử bún mắm bà Đông “ngon nức tiếng”
Dù nguồn gốc không phải ở Đà Nẵng nhưng từ lâu món ăn này đã được xem là đặc sản của thành phố. Bún mắm bà Đông được mọi người truyền tai nhau và trở nên nổi tiếng. Quán mở cửa cả ngày phục vụ thực khách không ngừng nghỉ suốt 40 năm qua.
Công thức pha mắm nêm chính là bí quyết giúp quyết định vị thơm ngon của món ăn. Nguyên liệu bao gồm mắm cá cơm nguyên chất pha với nước đường được nấu sệt như mật ong, thêm hành, tỏi, gừng, ớt giã nhuyễn và thơm băm nhỏ.
Bún tươi kết hợp cùng nem, chả và heo quay giòn rụm. Thịt heo quay của quán với lớp da vàng. Điều đặc biệt ở quán bún mắm bà Đông là không ăn với thịt heo luộc như nhiều quán bún mắm khác.
Heo quay giòn, rau sống tươi rói, đậu phộng bùi thơm… tất cả hòa quyện cùng mắm nêm pha rất vừa ăn, tạo nên một tô bún vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà lại không hề ngấy. Chính vì vậy mà người Đà Nẵng ăn món bún mắm mãi vẫn không thấy ngán. Khi du khách đến Đà Nẵng cũng thưởng thức món ăn với sự thích thú và thèm thuồng khi quay trở về.
Khách đến quán có thể gọi một tô nem chả, tô heo quay hoặc tô đặc biệt có cả nem chả và heo quay. Đối với người miền Trung thì trong các món ăn không thể thiếu hương vị đặc trưng cay nồng của ớt và với bún mắm cũng vậy. Chanh, ớt khiến hương vị món ăn trở nên hoàn hảo.
Quán bún mắm bà Đông tuy nhỏ nhưng không ngớt khách đến ăn, cho thấy độ ngon và uy tín của quán đã được khẳng định. Nếu đến Đà Nẵng đừng quên đến quán và gọi cho mình một tô để thưởng thức cái đậm đà của tình người miền Trung! Và hãy nhớ theo dõi blog iVIVU để nhận thêm nhiều bài viết mới!
Địa chỉ: 145 Huỳnh Thúc Kháng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng.
Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00.
Giá: 17.000 – 33.000.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com