Du Lịch

“Độc – dị – ngon” với món ăn côn trùng từ An Giang

Khu chợ Tịnh Biên (An Giang) nổi tiếng với những món ăn côn trùng kinh dị nhưng mang đến hương vị vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, thu hút nhiều thực khách săn lùng.

“Độc – dị – ngon” với món ăn côn trùng từ An Giang

Về An Giang ghé qua chợ Tịnh Biên – một trong những khu chợ đầu mối lớn từ miền Tây chuyên buôn bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, đây cũng là nơi dừng chân và mua sắm của người dân địa phương cũng như nhiều khách du lịch. Đặc biệt đến đây bạn đừng bỏ qua món ăn côn trùng, sản vật độc lạ luôn được thực khách săn đón.

con-trung-ivivu

Ảnh minh họa.

Chợ Tịnh Biên - nơi nổi tiếng bày bán các loại côn trùng. Ảnh: Vnexpress.

Chợ Tịnh Biên – nơi nổi tiếng bày bán các loại côn trùng. Ảnh: Vnexpress.

Danh Bạ Du Lịch

Tại đây có rất nhiều các mặt hàng đủ thể loại và đặc biệt không thể bỏ qua chính là các món ăn đến từ côn trùng. Nơi đây là khu chợ buôn bán côn trùng nhiều nhất tại miền Tây, các loại côn trùng ở đây buôn bán rất chạy hàng, được nhiều người từ xa đến tìm mua. Nhiều người đến đây sẽ vô cùng kinh sợ khi nhìn thấy những quầy hàng bày bán đầy loại côn trùng với những hình thù đáng sợ, tuy nhiên nếu bạn ăn thử qua thì rất có thể ngạc nhiên vì hương vị độc đáo của chúng đấy. Một số món côn trùng đặc biệt có tại đây như: bọ rầy chiên giòn, dế cơm xào lá trúc, bọ cạp chiên giòn, nhộng rang, rắn mối, bìm bịp, nhện,… Đặc biệt thỉnh thoảng có nhiều loại rắn độc khá hiếm như rắn hổ, rắn đuôi chuông,…

Dế sữa xào bơ. Ảnh: Khoa Châu Đốc - Bảo Trân.

Dế sữa xào bơ. Ảnh: Khoa Châu Đốc – Bảo Trân.

Nhộng xào bơ. Ảnh: Khoa Châu Đốc - Bảo Trân.

Nhộng xào bơ. Ảnh: Khoa Châu Đốc – Bảo Trân.

Côn trùng ở đây được bán dưới nhiều hình thức: tươi sống, ngâm rượu, chế biến thành món ăn như chiên giòn hay nướng muối ớt…khiến chợ biên giới Tịnh Biên trở thành khu chợ côn trùng nổi tiếng nhất cả nước.

Ảnh: vnexpress

Các loại rượu ngâm côn trùng có thể dùng để chữa bệnh. Ảnh: Vnexpress.

Bọ rầy chiên giòn

Bọ rầy chiên giòn là một loại côn trùng cánh cứng, thường xuất hiện vào đầu mùa mưa và thường thấy nhiều ở vùng Tịnh Biên (An Giang). Để làm món này người ta sẽ mang bọ rầy đi làm sạch phần ruột, bỏ cánh sau nó ngâm rửa với nước muối. Tiếp theo đó là ướp với các gia vị cho vừa ăn và đem đi chiên với dầu nóng. Bọ rầy sau khi chiên sẽ có mùi thơm, phần thịt bụng vẫn còn mềm, béo, chân thì lại giòn, cắn ngay một miếng để cảm nhận hương vị độc đáo khó quên.

Bọ rầy chiên giòn chấm muối tiêu chanh. Ảnh: Thiên Lộc.

Bọ rầy chiên giòn chấm muối tiêu chanh. Ảnh: Thiên Lộc.

Nhộng rang

Một trong những món ăn côn trùng gây “hot” phải kể đến chính là nhộng rang. Thoạt nhìn sẽ trông rất giống với hình dạng con sâu nhưng đừng vì vẻ ngoài mà không thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé. Nhộng rang lên sẽ có vị giòn thơm, hương vị bùi bùi béo béo, thích hợp để nhâm nhi hay ăn chơi trong những buổi tụ hợp bạn bè, gia đình.

Nhộng tằm rang lá chanh.

Ảnh minh họa: Nhộng tằm rang lá chanh.

Bọ cạp chiên giòn

Món tiếp theo trong “thực đơn” này chính là món bọ cạp chiên giòn, được biết bò cạp là một món được liệt kê vào danh sách kịch độc nhưng đằng sau lại là một món ăn được thực khách săn đón. Vẻ ngoài tuy xấu xí nhưng khi chiên lên sẽ bừng vị thơm, cắn vào giòn sừng sực luôn gây hút thực khách.

Bọ cạp đen chiên giòn. Ảnh: Khoa Châu Đốc - Bảo Trân.

Bọ cạp đen chiên giòn. Ảnh: Khoa Châu Đốc – Bảo Trân.

Bọ cạp đen. Ảnh: Khoa Châu Đốc - Bảo Trân.

Bọ cạp đen. Ảnh: Khoa Châu Đốc – Bảo Trân.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button