Du Lịch

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất?

Quần đảo Cô Tô từng xuất hiện trong “Kí Cô Tô” của nhà văn uyên bác Nguyễn Tuân. Cùng tìm hiểu thời điểm đẹp để du lịch Cô Tô, khám phá đảo theo cách “nghệ sĩ” nhất!

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất?

Du-lịch-Cô-Tô-tháng-nào-đẹp-nhất-ivivu-1

Khí hậu đặc trưng ở Cô Tô

Trước khi quyết định du lịch Cô Tô, hãy tham khảo khí hậu đặc trưng vùng đảo này để không bị các hiện tượng thời tiết ảnh hưởng tiêu cực đến chuyến đi.

Khí hậu Cô Tô thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa đông lạnh bởi ảnh hưởng của khí hậu hải dương. Nhiệt độ trung bình năm 22,7°C, dao động từ 17 – 28°C, nhiệt độ trung bình cao nhất từ 27 – 30°C. Về mùa đông, nhiệt độ trung bình thấp nhất từ 13,5 – 15,8°C.

Danh Bạ Du Lịch
Đảo Cô Tô nhìn từ trên cao. Ảnh: Tổng cục du lịch

Đảo Cô Tô nhìn từ trên cao. Ảnh: Tổng cục du lịch

Ở Cô Tô, nắng khá dồi dào, đạt từ 1700-1820 giờ/năm và có sự phân hóa theo mùa. Lượng mưa Cô Tô tương đối cao, trung bình năm là 1.707,8 mm. Tuy vậy, lượng mưa phân bố không đều và phân làm 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 9; Mùa mưa ít từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Đảo Cô Tô rất được yêu thích vào mùa hè. Ảnh: Dân Việt

Đảo Cô Tô rất được yêu thích vào mùa hè. Ảnh: Dân Việt

Độ ẩm không khí trung bình năm khoảng 84%. Độ ẩm không khí thường thay đổi theo mùa và các tháng trong năm, tháng 3 và 4 có độ ẩm cao nhất tới 90%, thấp nhất vào tháng 10 và 11 là 77 – 78%. Đảo Cô Tô là một trong những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của bão. Bão thường xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 11, nhiều nhất là tháng 6 và tháng 8, bão thường gây ra gió mạnh từ 40 – 50 m/s và mưa lớn từ 300 – 400 mm/ngày.

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp?

Cô Tô xanh mướt với những hàng cây. Ảnh: le.tthuy

Cô Tô xanh mướt với những hàng cây. Ảnh: le.tthuy

Thời điểm du lịch Cô Tô thích hợp và lý thú nhất là mùa hè bởi thời tiết hè nắng nóng oi bức, được đắm mình trong làn gió biển cũng như làn nước biển trong xanh sẽ rất tuyệt vời. Bắt đầu từ tháng 4, tháng 5 dương lịch chính là lúc thời tiết đảo Cô Tô bắt đầu bước vào hè, mùa hè nóng bởi gió mùa đông nam. Mùa hè nắng nóng cũng chính là mùa mưa nhiều, bởi vậy hãy lên kế hoạch chi tiết, xem trước dự báo thời tiết để không bị mưa làm ảnh hưởng những chuyến khám phá Cô Tô.

Biển xanh cát trắng. Ảnh: ins.hatdau__

Biển xanh cát trắng. Ảnh: ins.hatdau__

Ngoài hè, mùa thu cũng khá hấp dẫn để trải nghiệm du lịch Cô Tô. Thu mang đến cho Cô Tô những vẻ đẹp lãng mạn, yên bình, rất khác so với mùa hè. Hoàn toàn trái ngược với mùa hè, du lịch Cô Tô mùa thu bạn sẽ thấy các bãi biển vắng vẻ hơn, nhưng cũng vì vậy mà không gian trở nên lắng đọng, đầy chất thơ. Với những cặp đôi thì cùng dạo bước bên nửa kia trong không khí rất “thu” sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp khó phai.

Nhìn chung mỗi mùa đều mang lại vẻ đẹp khác nhau, tùy mỗi người sẽ có sở thích du lịch vào những tháng khác nhau. Du lịch Cô Tô luôn hấp dẫn trong mọi mùa đối với các tâm hồn dễ rung động trước cái đẹp. Hãy theo dõi iVIVU.com để nhận thông báo sớm nhất về các ưu đãi đặc biệt!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button