Du Lịch

Hội An quyết định gỡ bỏ đèn lồng trên thuyền chở khách

Vừa qua, UBND TP. Hội An đã yêu cầu gỡ bỏ đèn lồng, chong chóng trên những thuyền chở khách trên khu vực sông Hoài. 

Hội An quyết định gỡ bỏ đèn lồng trên thuyền chở khách

Ngày 19/2, nhiều tàu, thuyền du lịch trên sông Hoài đã phải tháo bỏ đèn lồng, chong chóng nhiều màu sắc trang trí trên thuyền chở khách, theo yêu cầu của UBND thành phố Hội An. Mỗi thuyền chỉ được giữ lại hai đèn lồng, treo trước và sau, chiều cao không quá đầu người ngồi.

Ông Võ Phùng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Quảng Nam, nói việc tháo bỏ đèn lồng và chong chóng này là cần thiết vì quá nhiều màu sắc ảnh hưởng đến cảnh quan phố cổ với màu tường vàng đặc trưng và mái ngói rêu phong, xen lẫn đèn lồng tạo điểm nhấn.

274380697_2185337488290768_7082321289812388861_n

Ngoài ra những chiếc chong chóng, đèn lồng có thể khiến cho môi trường nơi đây bị ảnh hưởng khi nguyên liệu để thắp sáng hàng vạn chiếc đèn lồng có thể là nến, là bóng đèn,… khiến lượng khí độc thải ra môi trường thêm phần nhiều hơn, đó cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Danh Bạ Du Lịch

“Hội An cần phải giữ được nét đơn sơ, mộc mạc ở phố cổ đang có để phát triểnd du lịch bền vững, không nên pha tạp nhiều màu sắc, không đúng với sinh hoạt truyền thống của Hội An”, ông Phùng từng nói.

Ngoài chấn chỉnh việc trang trí thuyền, thành phố Hội An sẽ sắp xếp lại hoạt động tàu thuyền. Phương án là sẽ đưa các thuyền vào mô hình hoạt động theo tổ, có người quản lý và kiểm soát để đảm bảo không lộn xộn, gây ảnh hưởng đến du khách.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button