Du Lịch

Hướng dẫn đường đi đến núi Thủng Cao Bằng

Được mệnh danh là Tuyệt Tình Cốc ở phía Bắc Việt Nam, núi Thủng hay còn gọi là núi Mắt Thần có một khung cảnh vô cùng nên thơ như một vùng thảo nguyên rộng lớn mà ít du khách biết đến.

Hướng dẫn đường đi đến núi Thủng Cao Bằng

Để đến được đây, từ thành phố Cao Bằng, bạn đi theo quốc lộ 3 khoảng 12 km đến đèo Mã Phục, rẽ theo hướng tỉnh lộ 205 về hướng huyện Trà Lĩnh, đi khoảng 7 km, rẽ trái vào hồ Thang Hen đến xóm Bản Danh, xã Quốc Toản. Tiếp tục rẽ vào con đường mòn dưới chân núi. Từ đây, bạn có thể đi bộ khoảng 1,5 km là đến.

huong-dan-duong-di-den-nui-thung-cao-bang-ivivu-1

Núi Thủng nằm tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh trong quần thể 36 hồ Thang Hen. Nhờ vẻ đẹp tự nhiên, hiếm có, núi Thủng còn được nhiều người mệnh danh là “tuyệt tình cốc”, ý nói nơi này là chốn “thâm sơn cùng cốc” nhưng cảnh sắc đẹp mê mẩn.

Ảnh: Huyền Anh Le

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: Huyền Anh Le

Núi Thủng Cao Bằng phát triển trong điều kiện địa hình đá vôi dạng tháp, bao gồm hệ thống nhiều khối núi đá hình tháp, nón đan xen. Vào mùa cạn, ngọn núi soi mình xuống các con hồ đang cạn dần, để lộ ra một thảo nguyên cỏ mượt mà, tựa như thảm lụa xanh mềm mại.

Ảnh: explrindochina

Ảnh: explrindochina

Cách núi Thủng không xa là hồ nước rộng 15 ha có tên gọi là Nậm Trá. Mặt hồ yên bình, nằm giữa thung lũng với những dãy núi cao trập trùng khiến khung cảnh càng trở nên hùng vĩ, bình yên.

Ảnh: Phượt Bụi Cao Bằng

Ảnh: Phượt Bụi Cao Bằng

Vẻ đẹp tự nhiên vốn có của núi Thủng được giữ vẹn nguyên quanh năm. Tuy nhiên, nơi đây đẹp nhất vào mùa cạn tầm tháng 9 tháng 10. Lúc này, hồ nước Thang Hen huyền thoại thường bị rút cạn trong vài giờ đồng hồ, mở ra cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, quyến rũ.

Ảnh: Phượt Bụi Cao Bằng

Ảnh: Phượt Bụi Cao Bằng

Theo Lucas

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button