Du Lịch

Thưởng thức món bún Campuchia lạ miệng ở Sài Gòn

Với những tín đồ đam mê ẩm thực của “đất nước chùa tháp” tại Sài Gòn đã không còn xa lạ với món bún Campuchia trứ danh. Hương vị một thời đi theo năm tháng nhưng đến nay vẫn giữ được mùi vị thân quen và luôn được săn đón. Cùng khám phá xem món bún này có gì đặc biệt nhé!

Thưởng thức món bún Campuchia lạ miệng ở Sài Gòn

Một trong những món ăn của “đất nước chùa tháp” được săn đón giữa lòng Sài Gòn chính là món bún Campuchia với đầy mùi thơm của mắm bò hốc trứ danh.

bun-ca-1-1377750845-1377755007

Món bún Campuchia hay có tên gọi cụ thể hơn là bún cá Num-bo-chóc. Ảnh: Khánh Hòa/vnexpress.

Đối với thực khách lần đầu thử món ăn sẽ là một “thử thách” vì mùi mắm bò hóc quá hăng, nhiều người có lẽ không thể thưởng thức được. Món tuy có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi người nấu phải rất khéo tay. Ngoài bún tươi, thành phần chính của món ăn là thịt cá lóc đồng và nước lèo được nấu theo công thức riêng.

Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Một trong những thứ không thể thiếu trong món ăn này chính là thịt cá lóc, cá lóc được làm sạch và ngọt thịt và được khử tanh để tránh mất ngon trong quá trình ăn. Phần đầu cá để riêng, phần thịt gỡ xương trước rồi cho vào tô bún theo yêu cầu của thực khách.

Cá lóc đồng là nguyên liệu không thể thiếu của tô bún. Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Cá lóc đồng là nguyên liệu không thể thiếu của tô bún. Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Để món ăn trở nên hút vị thì phần nước lèo được xem là linh hồn của món ăn, được pha trộn từ nhiều loại gia vị chỉ có ở “đất nước chùa tháp” như: trái chúc, ngải búng, nghệ tươi và sả. Nước lèo có được độ ngọt nhờ nấu từ cá lóc tươi nguyên con và không thể thiếu nước mắm bò hóc, thứ gia vị chính của món ăn. Các gia vị khi thấm đều vào nhau sẽ cho ra một hương vị nước lèo thơm lừng khiến dân sành ăn ai cũng phải thích thú trước hương vị thơm ngon khó cưỡng này.

Nồi nước lèo bún Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Nồi nước lèo bún cá Num-bo-chóc. Ảnh: Hoài Nhân/Báo Thanh Niên.

Để ăn kèm với món bún Campuchia nổi tiếng này chính là đậu đũa, theo đúng người Campuchia họ sẽ ăn chung với đậu đũa sống nhưng đa phần người Việt thường ăn chung với đậu đũa đã được trụng chín. Ngoài ra còn ăn kèm với dĩa rau có rau thơm, rau muống bào, bắp chuối, bông súng và cần tây được đôm trên một chiếc đĩa nhỏ.

Ảnh: VnExpress

Ảnh: Khánh Hòa/vnexpress.

rau

Ăn bún kèm với các loại rau. Ảnh: Internet.

Theo thời gian món bún này vẫn giữ được hương vị quen thuộc và trở thành một món ăn “gây nghiện” của rất nhiều tín đồ đam mê ẩm thực và đây cũng chính là nét đẹp trong ẩm thực Campuchia tại Việt Nam. Với những người gốc Campuchia, bún Num-bo-chóc không đơn thuần là một món ăn mà còn là liều thuốc tinh thần giúp họ thấy quê hương luôn gần gũi. Riêng với thực khách người Việt, ngoài việc được thưởng thức món ăn ngon họ còn được biết thêm một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của “đất nước chùa tháp”.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button