Du Lịch

Lên đồi Vọng Cảnh ngắm dòng sông Hương thơ mộng

Đồi Vọng Cảnh đúng như tên gọi, là nơi ngắm cảnh non nước núi sông thật thơ mộng và tuyệt vời của xứ Huế. Sông Hương núi Ngự vốn đã đẹp nay càng thơ khi nhìn từ đồi Vọng Cảnh.

Lên đồi Vọng Cảnh ngắm dòng sông Hương thơ mộng

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh được xem như nơi ngắm cảnh từ trên cao đẹp nhất ở Huế. Đặc biệt, đây là điểm đến lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn trên dòng sông Hương.

Con đường đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh: UBND Thừa Thiên Huế.

Con đường đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh: UBND Thừa Thiên Huế.

Xưa kia, ngọn đồi này là nơi được các vị vua nhà Nguyễn chọn làm điểm dừng chân vãn cảnh, ngắm sông Hương thơ mộng. Nay ngọn đồi đã trở thành điểm dã ngoại yêu thích của người dân địa phương lẫn du khách.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: tthanhtoann

Ảnh: tthanhtoann

Từ đồi nhìn xuống sông Hương. Ảnh: UBND Thừa Thiên Huế.

Từ đồi nhìn xuống sông Hương. Ảnh: UBND Thừa Thiên Huế.

Vào những năm 2000, với quyết tâm làm sống lại danh thắng đồi Vọng Cảnh, Huế đã đầu tư nhiều công sức để phủ xanh nơi đây. Chủ yếu là trồng thông phủ kín đồi, do đó Vọng Cảnh đã hồi sinh. Bên cạnh đó còn trồng thêm cây xanh, xây thêm bồn hoa, bố trí những cụm cây cảnh, giả sơn, tượng đá, đường đi dạo mé bờ sông, đường nhỏ đi lên đồi, bãi đỗ xe dưới chân đồi.

Ảnh: hien_anh_le

Ảnh: hien_anh_le

Ảnh: nara_pc

Ảnh: nara_pc

Từ khu trung tâm, du khách đi theo hướng về làng hương Thủy Xuân, sau đó đi thêm 800m sẽ đến đồi Vọng Cảnh. Đến đây du khách cảm nhận ngay không gian mát lạnh nhờ gió thổi từ sông vào, cùng rừng thông rợp bóng, khác hẳn không khí nóng nực mùa hè ở nơi khác.

Đoạn sông Hương uốn lượn. Ảnh: Báo Đầu tư.

Đoạn sông Hương uốn lượn. Ảnh: Báo Đầu tư.

Ban ngày, du khách có thể lên đồi từ bến thuyền sát bờ sông. Trên đồi có các lối đi, chòi nghỉ chân. Vào cuối tuần nơi đây nườm nượp du khách đến vui chơi thưởng ngoạn phong cảnh, dã ngoại chụp ảnh.

Đồi Vọng Cảnh về chiều. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Đồi Vọng Cảnh về chiều. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Bao quanh đồi là các lăng tẩm như lăng Đồng Khánh, Tự Đức, Thiệu Trị, Xương Thọ, bà Thánh Cung… Do đó du khách thường kết hợp tham quan các địa điểm này trong cùng ngày. Đứng trên Vọng Cảnh, bạn có thể phóng tầm mắt đến núi Kim Phụng, Kim Kê và đoạn sông Hương uốn lượn bên dưới.

Những băng ghế phục vụ du khách nghỉ chân. Ảnh: lishijinling

Những băng ghế phục vụ du khách nghỉ chân. Ảnh: lishijinling.

Mảng xanh của rừng và sông. Ảnh: VnExpress.

Mảng xanh của rừng và sông. Ảnh: VnExpress.

Thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp Huế từ đồi Vọng Cảnh là lúc chiều tà khi mặt trời sắp lặn. Lúc này mặt trời từ từ bò qua núi để lại những áng mây ngả sang đỏ, màu đỏ sót lại vì những tia nắng muộn.

Rừng thông trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh: VnExpress.

Rừng thông trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh: VnExpress.

Vừa lên đồi Vọng Cảnh, mở ra trước mắt du khách là cảnh sông núi trữ tình. Sông Hương hiền hoà đang quanh co uốn lượn. Hai bên bờ sông cây cối tốt tươi, những vườn cây ăn quả, cam, nhãn, quýt, thanh trà xen lẫn nhau…

Cảnh sông nước tuyệt đẹp. Ảnh: tthanhtoann

Cảnh sông nước tuyệt đẹp. Ảnh: tthanhtoann.

Không những chỉ có màu xanh, từ đồi Vọng Cảnh ta còn nhìn thấy được những mái ngói xám của đền chùa, lăng tẩm cổ kính. Từ xa, núi Ngọc Trản vẽ lên nền trời xanh như bức tranh họa đồ.

Thuyền trôi trên sông. Ảnh: dw.anh

Thuyền trôi trên sông. Ảnh: dw.anh.

Ảnh: dw.anh

Ảnh: dw.anh

Thu trọn phong cảnh non sông trong thời khắc giao hòa ngày đêm, du khách như xóa bỏ mọi phiền muộn để cùng hoà mình vào dòng sông, vào khung cảnh nên thơ. Hãy thử một lần đến Huế đứng trên Vọng Cảnh thả hồn vào đất trời và cảm nhận khoảnh khắc thư giãn, yên bình đó. Liên hệ ngay iVIVU để đặt tour Huế với ưu đãi hấp dẫn cùng cung cách phục vụ chuyên nghiệp!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button