Du Lịch

Phát hiện bức tường sống ảo mới toanh ở chung cư cũ tại Sài Gòn

Sài Gòn lại có thêm một điểm check-in bức tưởng sống ảo mới toanh ở chung cư cũ 1A – 1B Nguyễn Đình Chiểu.

Phát hiện bức tường sống ảo mới toanh ở chung cư cũ tại Sài Gòn

Bức tường sống ảo là một phần của dự án Saigon Urban Arts 2021 – một dự án nghệ thuật quốc tế được tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại Sài Gòn trong khuôn khổ Quỹ văn hóa Pháp-Đức, phối hợp cùng với Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Saigon-Urban-Arts-ivivu-1

Dự án này được thực hiện bởi nhóm họa sĩ của Saigon Urban Arts 2021 ((Daos, Suby, Daes, Cresk và Kleur) ) tô điểm cho khu chung cư cũ khu chung cư 1A – 1B Nguyễn Đình Chiểu thành những bức tranh khổng lồ đầy màu sắc và đậm chất đường phố. Diện tích các mảng tường được sử dụng để vẽ tranh vào khoảng 100 đến 140 m2. Nội dung bức tranh này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Từ đó, trẻ em học được cách bảo vệ môi trường”.

Saigon-Urban-Arts-ivivu-2

Để tạo nên các bức tranh khổng lồ, các nghệ sĩ phải phác họa hình ảnh trên máy tính trước khi thực hiện vẽ trên tường. Tranh tường đường phố (hay còn gọi là tranh tường graffiti, tranh phun sơn) là loại hình nghệ thuật phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các khu phố cũ, nhiều chung cư tập thể có mảng tường trống lớn. Chủ đề các tác phẩm tranh tường khá đa dạng, phong phú nội dung và màu sắc.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: @Vanhoaduongpho

Ảnh: @Vanhoaduongpho

Với những bức tranh khổ lớn được vẽ tại chung cư, villa, các nghệ sĩ vẽ tranh tường mong muốn giới thiệu nét đẹp của nghệ thuật đường phố tới người dân thành phố cũng như tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị ở Sài Gòn. Đây trở thành một điểm check-in sống ảo cho team Sài Gòn thời gian tới.

Ảnh: @Zingnews

Ảnh: @Zingnews

Địa chỉ: Chung cư 1A – 1B Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1)/ Villa số 48 (đường Nguyễn Đình Chiểu – Mai Thị Lựu

Theo iVIVU.com

***

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button