Du Lịch

Thác Vực Hòm: Vẻ đẹp ngoạn mục của vùng đất Phú Yên

Cùng ngắm nhìn thác Vực Hòm, một thác nước hùng vĩ, ngoạn mục ở Phú Yên. Bạn sẽ bất ngờ trước vẻ đẹp hoang sơ của thác Vực Hòm khi đến thăm nơi đây.

Thác Vực Hòm: Vẻ đẹp ngoạn mục của vùng đất Phú Yên

Thác Vực Hòm ivivu 2

Phú Yên sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự đa dạng của cảnh quan địa hình. Không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, Phú Yên còn có những thác nước hùng vĩ, ngoạn mục khiến bạn bất ngờ. Trong số các thác nước ở Phú Yên, gây ấn tượng mạnh mẽ và thu hút nhiều du khách nhất chính là thác Vực Hòm.

Thác Vực Hòm ivivu 8

Thác Vực Hòm nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 45km, thuộc thôn Vĩnh Xuân, xã An Lĩnh, huyện Tuy An. Để được chiêm ngưỡng dòng thác hùng vĩ này, bạn phải trải qua một đoạn đường khá gian nan, những con đường dẫn vào thác lởm chởm đất đá, những con dốc cao ngất. Nhưng khi đến nơi bạn sẽ thỏa mãn bởi cảnh sắc xứng đáng khi bạn vượt qua khó khăn vất vả để được chiêm ngưỡng.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: @nennguyen92

Ảnh: @nennguyen92

Ảnh: Ngân Bella

Ảnh: Ngân Bella

Những dòng nước đổ từ trên những ngọn đá bazan cao hơn 20m xuống dòng suối bên dưới, tạo thành bọt trắng xóa. Những dòng nước này khi được tia nắng chiếu vào, phản lên ánh cầu vồng vô cùng lung linh, hòa hợp với màu xanh mát của núi rừng.

Thác Vực Hòm ivivu 3

Dưới chân thác là một hồ nước rộng lớn, trong lành giữa khung cảnh vách đá hùng vĩ bao quanh cùng với các tán cây rừng. Bên dưới dòng suối là những hòn đá phủ đầy rêu, nên khá nguy hiểm, bạn cần lưu ý cẩn thận và trang bị áo phao khi lội xuống suối.

Dã ngoại bên bờ thác Vực Hòm

Dã ngoại bên bờ thác Vực Hòm. Ảnh: Tabalo Outdoor.

Thác Vực Hòm khá phù hợp để bạn tổ chức một buổi dã ngọai bên bờ suối, thưởng thức không khí trong lành, mát mẻ tại đây. Đối với các bạn trẻ yêu thích chụp hình thì thác Vực Hòm sẽ là nơi phù hợp tuyệt vời, với cực kỳ nhiều góc chụp siêu đẹp khiến bạn mê đắm.

Ảnh: alongwalker

Ảnh: alongwalker

Vì khu vực thác Vực Hòm còn khá hoang sơ, nên bạn hãy chuẩn bị kỹ càng các vật dụng cần thiết, mang theo đồ ăn thức uống khi đến đây vui chơi. Sau khi chiêm ngưỡng nét đẹp của thác Vực Hòm, hãy luôn đảm bảo mình không để lại bất cứ vật dụng và rác thải ảnh hưởng đến môi trường nơi đây nhé.

Ảnh: Tabalo Outdoor

Cắm trại bên bờ thác. Ảnh: Tabalo Outdoor.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button