Du Lịch

Tham quan bảo tàng Ninh Thuận nổi bật giữa thành phố Phan Rang

Cụm công trình bảo tàng Ninh Thuận và quảng trường 16/4, nằm nổi bật giữa trung tâm thành phố Phan Rang, là một điểm đến thú vị cho bạn tham quan và khám phá.

Tham quan bảo tàng Ninh Thuận nổi bật giữa thành phố Phan Rang

Quảng trường 16/4 nhìn về phía bảo tàng Ninh Thuận

Từ quảng trường 16/4 nhìn về phía bảo tàng Ninh Thuận.

Du lịch Ninh Thuận, bạn có thể đã quá quen với những bãi biển đẹp, những vùng vịnh thơ mộng, hay những công trình kiến trúc cổ của người Chăm độc đáo. Nhưng ở Ninh Thuận còn một địa điểm khá thú vị, nhưng không được chú ý quá nhiều, đó chính là bảo tàng Ninh Thuận, nơi lưu trữ và gìn giữ những cổ vật mang giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc lâu đời của Ninh Thuận.

Góc nhìn bao quát từ trên cao

Danh Bạ Du Lịch

Góc nhìn bao quát từ trên cao.

Bảo tàng Ninh Thuận nằm trong cụm công trình quảng trường 16/4 tọa lạc tại phường Tấn Tài, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Bảo tàng với kiến trúc thiết kế ấn tượng trong một cụm công trình hiện đại, từ xa như một cánh buồm khổng lồ, vô cùng nổi bật.

Góc nhìn tỏng thể cụm công trình Bảo tàng Ninh Thuận và quảng trường 16/4

Góc nhìn tổng thể cụm công trình bảo tàng Ninh Thuận và quảng trường 16/4.

Bảo tàng Ninh Thuận được xây dựng từ năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động ngày 29/03/2012. Xung quanh là không gian xanh mát, trong lành của quảng trường 16/4. Ngay khi vừa đến đây, bạn sẽ bất ngờ vì sự phát triển hiện đại của cả cụm công trình này, minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của Ninh Thuận trong những năm gần đây.

Bảo tàng Ninh Thuận ivivu 7

Tờ hướng dẫn tham quan bảo tàng.

Khuôn viên bảo tàng có diện tích lên đến 32.000 mét vuông với 4 tầng, nằm trong quần thể kiến trúc quảng trường 16/4 của thành phố Phan Rang Ninh Thuận. Thuở mới xây dựng, bảo tàng chỉ có khoảng 309 hiện vật ban đầu, nhưng hiện nay đã có đến hơn 38.884 hiện vật được trưng bày.

Các phòng trưng bày được chia theo chủ đề

Các phòng trưng bày được chia theo chủ đề.

Bảo tàng Ninh Thuận ivivu 5

Bức tượng Bác Hồ đang nói chuyện với đồng bào.

Ngay khi bước chân vào phía bên trong bảo tàng, bạn sẽ thấy những bức tượng đồng bào đang đứng xung quanh trò chuyền với Bác Hồ được đặt giữa gian phòng. Đi tiếp vào phía bên trong là nơi trưng bày các hiện vật về tự nhiên, văn hoá của các dân tộc Kinh, Chăm, Raglai, Hoa, Cờ Ho, Chu Ru; nhiều hiện vật về thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và hình ảnh các bà mẹ Việt Nam anh hùng; các sinh vật tiêu biểu trên cạn và sinh vật biển tại Ninh Thuận.

Góc trưng bày các vật dụng của dân tộc Chăm

Góc trưng bày các vật dụng của dân tộc Chăm.

Bảo tàng Ninh Thuận ivivu 20

Đặc biệt, tại bảo tàng Ninh Thuận, các hiện vật đều gắn một mã QR, du khách dùng điện thoại thông minh cá nhân quét mã này sẽ hiện ra thông tin về hiện vật, điều này giúp bạn tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và chủ động hơn rất nhiều.

Bảo tàng Ninh Thuận ivivu 13

Các bạn nhỏ rất hứng thú được tìm hiểu

Các bạn nhỏ rất hứng thú được tìm hiểu, học hỏi những điều thú vị trong bảo tàng.

Bảo tàng Ninh Thuận là nơi bạn nhất định nên đến ít nhất một lần khi có dịp ghé thăm vùng đất Ninh Thuận. Không chỉ là nơi lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa lịch sử, đây còn là nơi bạn có thể hiểu được một phần nào đời sống của đồng bào dân tộc Chăm tại khu vực miền Trung của nước ta.

Bảo tàng Ninh Thuận ivivu 9

Bia Ký Phước Thiện

Bia Ký Phước Thiện.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button