Du Lịch

Tịnh cư Cát Tường Quân – Điểm du lịch mộc mạc đậm “chất” Huế

Xu hướng du lịch gắn với tâm linh ngày càng phát triển, thu hút nhiều du khách mọi lứa tuổi. Tịnh cư Cát Tường Quân mang đến không gian tĩnh lặng, môi trường thanh sạch… giúp du khách tìm thấy bến bờ an lạc!

Tịnh cư Cát Tường Quân – Điểm du lịch mộc mạc đậm “chất” Huế

Tịnh cư Cát Tường Quân vốn là chốn đi về của doanh nhân đất Sài Gòn Tạ Thị Ngọc Thảo, sau nhiều năm bôn ba đã chọn Huế làm mảnh đất dừng chân.

Cổng tịnh cư Cát Tường Quân. Ảnh: cattuongquan.com

Cổng tịnh cư Cát Tường Quân. Ảnh: cattuongquan.

Tịnh cư được xây dựng từ năm 2009, trên diện tích 3.000 mét vuông trong quần thể đồi thông đẹp nhất Huế, đồi Thiên An. Phía trước và phía sau đều được bao bọc bởi thông, hai bên là hai biệt thự của người dân, vị thế đắc địa khiến tịnh cư Cát Tường Quân tránh được gió Lào và bão lũ.

Danh Bạ Du Lịch
Rừng thông bao bọc tịnh cư. Ảnh: cattuongquan.com

Rừng thông bao bọc tịnh cư. Ảnh: cattuongquan.

Ảnh: cattuongquan.com

Ảnh: cattuongquan

Toàn bộ tịnh cư là quần thể kiến trúc nhà rường được xây dựng theo hình chữ khẩu (口), vốn chỉ có trong cung vua và chùa chiền, vì thế nơi này có vẻ trang nghiêm và thanh tịnh. Trên lối đi về hướng nam đến thư viện, bức tượng Đức nhị Tổ Huệ Khả với nụ cười hỷ xả xua tan những lo toan bộn bề.

Ảnh: cattuongquan.com

Ảnh: cattuongquan

Ảnh: cattuongquan.com

Ảnh: cattuongquan

Hướng Đông của tịnh cư là nhà Thượng 5 gian 2 chái, gian giữa thờ Phật Thích Ca Mâu Ni; hướng Tây là nhà thiền 1 gian 2 chái, là nơi thiền, tập yoga, tọa đàm, thưởng trà…; hướng Nam là nhà thư viện với đủ các thể loại sách; hướng Bắc là nhà ăn với không gian thoáng đãng hài hòa.

Phong cách nhà rường. Ảnh: cattuongquan.com

Phong cách nhà rường. Ảnh: cattuongquan.

Những ngôi nhà rường sẽ khiến du khách ngỡ ngàng và những khu vườn bao quanh mang lại cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng và thư thái. Vườn thanh trà sai trĩu quả, hoa nở khắp lối đi, hoa mộc tỏa hương thơm và hoa lan đầy màu sắc làm thắm bên những bộ bàn ghế gỗ nhỏ để du khách dừng chân khi tham quan.

Những cánh cửa đón gió của nhà rường Huế. Ảnh: cattuongquan.com

Những cánh cửa đón gió của nhà rường Huế. Ảnh: cattuongquan.

Vườn của tịnh cư trồng rất nhiều loại cây trái địa phương theo phương thức organic, không sử dụng các thuốc trừ sâu, phân bón hóa học nhằm cung cấp thực phẩm sạch tiêu thụ trong tịnh cư. Vì thực phẩm ở tịnh cư rất thanh sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe.

Phòng ngủ thanh tịnh. Ảnh: cattuongquan.com

Phòng ngủ thanh tịnh. Ảnh: cattuongquan.

Ở Huế, người ta gọi nhà rường là nhà vườn, vì không gian vườn rất được xem trọng, giúp con người hoà hợp với thiên nhiên. Tịnh cư Cát Tường Quân mở cửa đón khách vì luôn mong muốn giới thiệu một kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam là nhà vườn của Huế, giới thiệu văn hoá sống của người Việt đến người nước ngoài, là một nốt lặng trong chuyến hành trình khám phá của du khách.

Vườn thanh trà. Ảnh: Cat Tuong Quan Zen House

Vườn thanh trà. Ảnh: Cat Tuong Quan Zen House.

Vườn cây trái. Ảnh: cattuongquan.com

Vườn cây trái. Ảnh: cattuongquan.

Từ những ngày đầu mới xây dựng, tịnh cư đã thu hút những du khách vô tình ghé thăm đồi Thiên An, họ dừng chân và nghe chủ nhân chuyện trò. Tiếng lành đồn xa, du khách đến Huế không thể quên ghé tịnh cư Cát Tường Quân, để ngỡ ngàng trước vẻ thánh thoát bên ngoài và vẻ lộng lẫy bên trong, nét pha trộn giữa trang nghiêm của hoàng thành và thanh tịnh của chùa chiền.

Đêm ở tịnh cư. Ảnh: cattuongquan.com

Đêm ở tịnh cư. Ảnh: cattuongquan.

Hồ sen đặc trưng. Ảnh: cattuongquan.com

Hồ sen đặc trưng. Ảnh: cattuongquan.

Tịnh cư Cát Tường Quân quả thật là điểm đến rất “lạ”, mà rất Huế, một địa chỉ tâm linh an lạc phù hợp cho tất cả mọi người. Hãy liên hệ iVIVU để có cơ hội sở hữu tour Huế với những ưu đãi hấp dẫn và cung cách phục vụ chuyên nghiệp. Đừng quên theo dõi blog iVIVU để nhận những bài viết cẩm nang du lịch bổ ích cho chuyến đi tuyệt vời của bạn!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button