Tổng hợp 10 đặc sản Cần Thơ phải thử khi đến đây
Hãy cùng iVIVU gợi ý 10 món đặc sản thơm ngon nổi tiếng của xứ “gạo trắng nước trong” – Cần Thơ.
Tổng hợp 10 đặc sản Cần Thơ phải thử khi đến đây
1. Bánh tét lá cẩm
Đây là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ. Nguyên liệu làm bánh tét gồm: nếp, dừa nạo, hành lá, thịt ba chỉ, trứng vịt muối,… Bánh có 3 loại: bánh nhân chuối, bánh đậu xanh, bánh nhân dừa. Với bánh tét mặn có thể ăn cùng với một số loại ăn kèm như: dưa kiệu, dưa chua, thịt kho hột vịt,…
Địa chỉ: Bánh tét bà Huỳnh Thị Trọng – 56 Thái Thị Nhàn, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ
Giá: Dao động 40.000 đồng – 90.000 đồng
2. Rượu mận Sáu Tia
Loại rượu này có hương và vị rất lạ nhưng tương đối dễ uống, tốt cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách. Rượu mận nên ướp lạnh trước khi uống sẽ được ngon hơn. Rượu không sử dụng cồn nên không gây nhức đầu cho người dùng.
Địa chỉ: Cơ sở sản xuất rượu mận ông Sáu Tia – Tân Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ
Giá: 350.000 đồng/bình 600ml
3. Nem nướng
Nem nướng được làm từ thịt lợn tươi băm nhuyễn tẩm ướp gia vị rồi ôm xiên que. Đem nướng trên bếp than hồng, lúc này sẽ tỏa mùi thơm hấp dẫn. Khi bạn ăn cùng với bánh tráng, rau thơm, chuối chát và khế, dưa chua sẽ càng thêm ngon, chấm cùng với nước sốt được pha chế riêng sẽ khiến du khách phải đổ ứ ừ trước món ăn này.
Địa chỉ:
Nem nướng Thanh Vân – 17 Đại lộ Hoà Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
Nem nướng Bà Sáu – Nguyễn Trãi, Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ
Giá: Khoảng 40.000 đồng – 60.000 đồng/phần
4. Lẩu vịt nấu chao
Đây được xem là món ăn trứ danh của Cần Thơ. Thịt vịt được nấu thơm mềm cùng chao và môn, nước lẩu thơm thơm béo béo, thịt vịt vừa ăn và thấm đẫm gia vị, ăn kèm với các loại rau sẽ khiến bạn khó quên với hương vị này đấy nhé.
Để ăn kèm với món lẩu này, bạn có thể ăn cùng bún, hủ tiếu hoặc ăn không và nhâm nhi với chút bia cũng khiến thực khách phải mủi lòng.
Địa chỉ: Vịt nấu chao Thành Giao: đường Lý Tự Trọng, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ
Giá: 150.000 – 250.000VNĐ
5. Cơm cháy kho quẹt
Cơm cháy kho quẹt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân miền Tây thôn quê, cơm sau khi nấu xong sẽ được đè thành từng miếng mỏng rồi để trên lửa cho giòn. Cơm cháy được ăn cùng kho quẹt, vị ăn mặn ngọt ngọt từ kho quẹt sẽ khiến cho bạn ăn cực kì cuốn cơm đấy nhé.
Cơm cháy hiện tại được làm thành rất nhiều màu tạo cảm giác đa dạng và đẹp cho du khách khi đến thưởng thức.
Cơm cháy Dì Ba – 43 Đường Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
Giá: Khoảng 30.000 đồng – 50.000 đồng/phần
6. Cá lóc nướng trui
Cá lóc sau khi rửa sạch sẽ dùng que tre xiên dọc người cá lóc và đem cắm xuống đất, phủ rơm xung quanh đốt lửa để nướng. Khi cá chín sẽ có một lớp vảy da cháy đen thơm đặc trưng, miếng cá bên trong chín mềm, có độ ngọt thịt, chấm kèm nước mắm me, nước mắm chua ngọt đều ngon.
Quán ăn gia đình Đồng Xanh – 211 Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Giá: Khoảng 150.000 – 300.000 đồng/con
7. Lẩu mắm
Hương thơm lẩu mắm thơm ngon lôi cuốn du khách, món lẩu mắm hay dùng loại mắm cá linh ngon nhất với hương vị ngon khác biệt, khi ăn sẽ cho thêm cá, tôm, rau đồng, cà tím và ăn với bún, mì đều ngon.
Lẩu mắm Cần Thơ – 162/18 đường Trần Ngọc Quế, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
Giá: Khoảng 150.000 đồng – 200.000 đồng
8. Bánh xèo
Đã về miền Tây mà không thưởng thức qua món bánh xèo thì quả thật là đáng tiếc đấy nhé, bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, vàng ươm bên trong nhân thịt heo, tôm cùng sắn, đu đủ, củ hủ dừa, đầu khóm, giá,… Bánh xèo ăn cùng các loại rau rừng chấm cùng nước mắm chua ngọt thật cuốn để du khách ăn hoài ăn mãi đấy nhé.
Bánh xèo Ngọc Ngân – 74 Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ
Giá: Khoảng 50.000 đồng – 80.000 đồng/cái
9. Lẩu bần
Gọi là lẩu bần vì món ăn này được chế biến từ những trái bần chín, vị chua của bần sẽ thay thế me để tạo vị chua ngọt thanh cho nước lẩu, cùng hương thơm đặc trưng khó quên. Khi ăn sẽ cho cá tươi, rau đồng vào và ăn kèm với bún, mì đều rất hấp dẫn.
Lẩu bần Cần Thơ Phù Sa – Cồn Ấu, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
Giá: Khoảng 150.000 đồng – 200.000 đồng
10. Khô nhái
Khô nhái hay còn được gọi với tên khác là “Vũ nữ chân dài”. Nhái được dùng trong món đặc sản này là nhái cơm nhỏ được người dân bắt ở đồng rồi đem về lột da và tẩm ướp để đem phơi. Khô nhái thơm giòn tỏi ớt, có vị mặn bùi của gia vị tẩm ướp và ngon nhất khi chiên lên ăn kèm với rau sống chấm tương ớt hoặc nước tương cay.
Địa chỉ mua khô nhái: Đặc Sản Cần Thơ Huỳnh Thảo – 176H Nguyễn Thị Minh Khai, Ninh Kiều, Cần Thơ
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com