Du Lịch

Khám phá những làng chài Phú Quốc thanh bình nơi vùng quê biển

Ngoài những điểm du lịch trong trung tâm thành phố, những làng chài Phú Quốc giờ đây cũng trở nên hút khách bởi không khí thanh bình, yên tĩnh của làng chài quê hương cùng những trải nghiệm đặc biệt.

Khám phá những làng chài Phú Quốc thanh bình nơi vùng quê biển

Làng chài Rạch Vẹm

Đây là làng chài Phú Quốc lâu đời nằm ven biển thuộc xã Gành Dầu. Để đến được làng chài, có thể đi theo hai hướng, hướng từ Dương Đông về Gành Dầu khoảng hơn 40km hay từ Dương Đông đi theo đường Dương Đông xã Bãi Thơm khoảng 26km.

Làng chài Rạch Vẹm. Ảnh: @phuquoctrip

Làng chài Rạch Vẹm. Ảnh: @phuquoctrip.

Danh Bạ Du Lịch

Mỗi cung đường đi đều sẽ cho bạn những trải nghiệm thiên nhiên thú vị. Và để đến được làng chài, bạn phải vượt qua một đoạn đường đất đỏ, vào mùa mưa đoạn đường thường bùn lầy nhưng du khách sẽ được chiêm ngưỡng cánh rừng xanh mướt, đó là rừng nguyên sinh Rạch Vẹm.

Ảnh: @ donut.chau

Ảnh: @donut.chau.

Làng chài sở hữu bờ biển trải dài hơn 8km với 177 hộ dân đang sinh sống. Nơi đây vẫn còn nhiều địa danh mang những lý giải thú vị từ xa xưa. Như cái tên Rạch Vẹm vì có nhiều vẹm sinh sống ở vùng này. Hay mũi Hàm Rồng vì núi trải dài trông như một con rồng. Có bãi Gió Lớn, bãi Gió Nhỏ vì ngày xưa ở bãi có nhiều còng gió.

Ảnh: @phann.trinh

Ảnh: @phann.trinh.

Trong thời gian gần đây, làng chài Rạch Vẹm trở thành điểm đến của du khách Phú Quốc vì nơi đây còn giữ được nét hoang sơ, hương rừng gió biển. Từ những điều kiện tự nhiên, người dân đang gắn kết cuộc sống làng chài với phát triển du lịch thay vì chỉ đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản như xưa.

Ảnh: @anni.baby285

Ảnh: @anni.baby285.

Trên bãi cát thoải dài với hàng cây xanh mát là những bến cá chờ người đánh bắt trở về. Ngoài ra còn nhộn nhịp hàng quán, bè nổi du lịch đón khách. Nơi đây còn được mệnh danh là “vương quốc sao biển” làm nên nét đặc thù của làng chài. Muốn tận mắt ngắm sao biển bạn phải đến đây từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Ảnh: @janejhz

Ảnh: @janejhz.

Ảnh: @janejhz

Ảnh: @janejhz.

Làng chài Cửa Cạn

Làng chài Cửa Cạn nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 14 km. Làng chài nhỏ yên bình nằm bên cạnh bãi biển trong xanh. Với những du khách thích khám phá có thể tham gia chèo thuyền kayak để chiêm ngưỡng cánh rừng nguyên sinh Phú Quốc. Đặc biệt, từ làng chài Cửa Cạn có cồn cát bị cô lập tạo nên con đường ven biển đến bãi Dài và Gành Dầu.

Ảnh: Philippa_louise.vr.

Ảnh: Philippa_louise.vr.

Làng chài Gành Dầu

Làng chài Gành Dầu là làng chài Phú Quốc nhỏ cách thị trấn Dương Đông khoảng 20 km. Từ Gành Dầu du khách có thể nhìn thấy bờ biển bên Campuchia. Đến làng chài, ngoài việc dạo chơi, tắm biển, bạn cũng có thể thuê thuyền đi thăm gành đá, khám phá bè nuôi cá, khám phá đảo hoang hay hòa mình vào đời sống bình dị của người dân.

Làng chài Gành Dầu. Ảnh: @quyy.anhh

Ảnh: @quyy.anhh.

Ảnh: @ellie_dang94

Ảnh: @ellie_dang94.

Làng chài Hàm Ninh

Hoàng hôn làng chài Hàm Ninh. Ảnh: @tamtam__tn

Hoàng hôn làng chài Hàm Ninh. Ảnh: @tamtam__tn.

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Đông, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển. Làng chài thu hút du khách với bờ biển thoai thoải. Khi thủy triều dâng lên rồi sau đó rút đi để lại vô số vỏ sò ốc. Đến làng chài du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động như lặn biển ngắm san hô, thư giãn bên biển, giăng lưới bắt cá… Đặc biệt du khách không thể bỏ lỡ đặc sản ghẹ và gỏi cá trích rất nổi tiếng ở đây.

Ảnh: @cherry.vananh

Ảnh: @cherry.vananh.

Ảnh: @lanhnguyen.sc.

Ảnh: @lanhnguyen.sc.

Top 4 làng chài Phú Quốc trên đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch đảo ngọc. Hãy tận hưởng biển cả thanh bình cùng những món ăn tươi ngon tại các làng chài và đừng quên liên hệ iVIVU nhận nhiều ưu đãi tốt nhất thị trường cho chuyến đi trọn vẹn!

 Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button