Du Lịch

Những bãi biển đẹp ở Phú Quốc chưa bao giờ hết hấp dẫn du khách

Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, đảo ngọc Phú Quốc có rất nhiều bãi tắm đẹp. Dưới đây là danh sách những bãi biển đẹp ở Phú Quốc bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch của mình.

Những bãi biển đẹp ở Phú Quốc chưa bao giờ hết hấp dẫn du khách

Bãi Sao

Bãi Sao được xem là bãi biển đẹp ở Phú Quốc. Do nằm ở vị trí khuất gió Tây Nam, nước biển ở bãi Sao rất êm, ít sóng, ấm áp, và có màu ngọc lam. Cát dưới biển cũng mịn màng, mặt cát thoai thoải, không quá dốc. Biển ở đây tương đối nông nên an toàn cho trẻ em và người lớn tuổi. Khi thủy triều xuống thấp, du khách được chiêm ngưỡng gợn sóng cát rất đẹp.

Bãi Sao. Ảnh: @joussetine

Bãi Sao. Ảnh: @joussetine.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: @tynie.lee

Ảnh: @tynie.lee.

Bãi Khem

Thuộc thị trấn An Thới, bãi Khem có chiều dài khoảng 3,5km với cát trắng, mịn, độ dốc thoải. Bãi Khem có hình vòng cung quyến rũ của triền cát trắng với nhiều khối đá nhô lên trên bãi cát. Ở cuối bãi Khem còn có Giếng Tiên, một mạch nguồn nước ngọt nhỏ. Điều kì lạ là mặc dù thủy triều lên thì nơi đây vẫn không bị nhiễm mặn và nước giếng cũng không bao giờ cạn.

Ảnh: @bell_cronopio

Ảnh: @bell_cronopio.

Ảnh: @bell_cronopio

Ảnh: @bell_cronopio.

Bãi Trường

Bãi Trường có chiều dài 20 km, là khu phức hợp du lịch lớn nhất Phú Quốc nằm ngay thị trấn Dương Đông được chia làm hai bãi Bắc Long Beach và Nam Long Beach. Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối nhau bởi những ghềnh đá, cây xanh và làng chài. Bãi Trường là nơi duy nhất được thiên nhiên ưu ái ban tặng điều kiện thuận lợi để nuôi cấy ngọc trai.

Ảnh: @t2d_langthangdaydo

Ảnh: @t2d_langthangdaydo.

Ảnh: @hii_imhoaiii

Ảnh: @hii_imhoaiii.

Bãi Dài

Tên gọi bãi Dài bắt nguồn từ chính chiều dài của bãi biển, lên đến 15km, từ Cửa Cạn đến mũi Gành Dầu. Bãi biển có cát trắng nước biển trong xanh màu ngọc bích, và có thể đổi màu, màu ngọc thanh hoặc màu tím. Xung quanh bãi Dài là những đồi cây dương và ghềnh đá, hàng dừa tự nhiên đan xen nhau, tạo khung cảnh đặc trưng của vùng biển nhiệt đới làm đắm say bất kỳ du khách nào.

Ảnh: @hello_insight

Ảnh: @hello_insight.

Ảnh: @renyamin.

Ảnh: @renyamin.

Bãi Vũng Bầu

Bãi Vũng Bầu là bãi biển đẹp ở Phú Quốc, còn hoang sơ nằm ở phía Tây Bắc của đảo. Biển này còn được gọi là bãi Bán Nguyệt do bãi cát vàng hình lưỡi liềm dài khoảng 6km thích hợp cho các hoạt động bơi lội, lặn biển, chèo thuyền.

Ảnh: @emmabudgen

Ảnh: @emmabudgen.

Bãi biển có màu cát trắng vào ban ngày và chuyển vàng khi mặt trời lặn. Sự hoang sơ của biển Vũng Bầu thể hiện qua những tầng thực vật kết hợp với nhau như các loại cây thân gỗ kết hợp cùng các loại hoa ven biển, những cây cọ và dừa, dương.

Ảnh: @emmabudgen

Ảnh: @emmabudgen.

Bãi Gành Dầu

Bãi Gành Dầu là một mô đất nhô ra biển, nằm cách địa phận biển của Campuchia khoảng 2,5 km. Bãi biển được bao quanh bởi những khu rừng nguyên sinh và khu di tích lịch sử, nơi Nguyễn Trung Trực thành lập căn cứ cách mạng chống thực dân Pháp vào thế kỷ 18.

Ảnh: @globetrottergirls

Ảnh: @globetrottergirls.

Nhìn tổng thể, bãi Gành Dầu như miệng cá khi ví cả hòn đảo Phú Quốc là một con cá lớn đang vẫy đuôi. Khác so với vẻ tấp nập và đông đúc ở thị trấn Dương Đông thì mũi Gành Dầu phía Bắc lại khá yên tĩnh, dân cư sống thưa thớt.

Ảnh: @theunfoldcollective

Ảnh: @theunfoldcollective.

Bãi Cửa Cạn

Bãi Cửa Cạn là bãi biển đẹp ở Phú Quốc nằm ngay sát cửa sông Cửa Cạn, nơi sông đổ ra biển. Do đó, bãi biển được hình thành từ sự giao nhau của dòng biển và dòng chảy của sông. Bãi biển nổi bật với bãi cát trắng mịn màng. Bãi cát nhấp nhô, nổi lên như một bức tranh với những đường nét uốn lượn. Phía xa xa bãi biển là những ngọn núi trùng điệp như đang ôm ấp, chở che.

Ảnh: @hellojuli

Ảnh: @hellojuli.

Ảnh: @nicoleandlife

Ảnh: @nicoleandlife.

Bãi Rạch Vẹm

Bãi Rạch Vẹm được mệnh danh “vương quốc sao biển” vì du khách có thể bắt gặp sao biển ở khắp mọi nơi. Bãi tắm Rạch Vẹm khá vắng và đơn sơ, là nơi bạn có thể được thưởng thức hải sản tươi ngon với giá cả hợp lý. Bãi Rạch Vẹm cũng có nước biển trong veo, xanh biếc, có bờ cát trắng mịn, có những hàng dừa rì rào.

Ảnh: @vanvyt93

Ảnh: @vanvyt93.

Ảnh: @ irena_krsk

Ảnh: @irena_krsk.

Bãi Ông Lang

Bãi biển Ông Lang nằm ở bờ biển phía Tây đảo Phú Quốc. Bãi biển không liên tục mà bị ngắt quãng bởi những bãi đá. Bãi biển nằm giữa biển Gành Dầu và thị trấn Dương Đông. Từ biển Ông Lang du khách có thể xem thuyền đánh cá trên biển và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Nước biển ở đây rất trong xanh, có thể yên bình hoặc dữ dội tùy mùa.

Ảnh: @di_choi_la_di_choi

Ảnh: @di_choi_la_di_choi.

Ảnh: @frederic.diebolt

Ảnh: @frederic.diebolt.

Những bãi biển đẹp ở Phú Quốc chưa bao giờ hết hấp dẫn du khách yêu biển, cho dù là vào mùa nào. Hãy theo dõi blog iVIVU nhận thông báo về những bài viết hữu ích cho chuyến du lịch Phú Quốc thuận lợi!

 Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button