Du Lịch

Du lịch Quảng Ninh: Ngắm hoa tam giác mạch ở thiên đường hoa Quảng La

Du lịch Quảng Ninh mùa xuân, du khách có rất nhiều lựa chọn tham quan, khám phá, nghỉ dưỡng cũng như vui chơi. Trong đó, thiên đường hoa Quảng La trở thành địa điểm du xuân lý tưởng những năm gần đây!

Du lịch Quảng Ninh: Ngắm hoa tam giác mạch ở thiên đường hoa Quảng La

Thiên đường hoa Quảng La có diện tích 25 ha ở xã Quảng La, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, được thiết kế để các hoạt động sản xuất nông nghiệp gia tăng giá trị nông sản. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm giáo dục xanh kết hợp giữa vui chơi, học tập và du lịch sinh thái, vận động thể chất và trí tuệ.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Thiên đường hoa có diện tích phần lớn là không gian đồng quê, những cánh đồng bát ngát hoa hướng dương, cúc, cải vàng, cải trắng… Đây cũng là nơi đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh thử nghiệm gieo trồng hoa tam giác mạch, trở thành điểm khác biệt, hấp dẫn rất nhiều du khách, nhất là mỗi độ đông xuân.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Cúc bách nhật. Ảnh: Báo đầu tư.

Cúc bách nhật. Ảnh: Báo đầu tư.

Thiên đường hoa Quảng La có hàng chục loài hoa được trồng xen kẽ khéo léo, tạo nên một không gian màu sắc tươi tắn. Với những giá trị cảnh quan, thiên nhiên, thiên đường hoa là điểm nhấn cho cảnh quan phía Tây huyện Hoành Bồ, kết nối du lịch Hoành Bồ và các vùng miền khác.

Tam giác mạch. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tam giác mạch. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Cánh đồng hoa hướng dương. Ảnh: nocnoc0610

Cánh đồng hoa hướng dương. Ảnh: nocnoc0610.

Thiên đường hoa Quảng La nằm trong khu du lịch sinh thái hoạt động từ tháng 1 năm 2016. Hiện nơi đây còn có các hạng mục nhà lưới ươm giống, các mê cung dược liệu, nhà hàng, quán bar, café phục vụ du khách…

Ảnh: nocnoc0610

Ảnh: nocnoc0610.

Khu trang trại giáo dục là nơi giúp học sinh nhận thức, tìm hiểu rộng hơn những kiến thức về môi trường tự nhiên, cũng là nơi giáo dục trẻ cả về thể chất và tinh thần, giúp trẻ mạnh dạn thể hiện được năng lực của mình và phát huy thế mạnh của mình.

Ảnh: thienduonghoaquangla.

Ảnh: thienduonghoaquangla.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Nhà hàng cây cọ là nơi để mọi người nghỉ ngơi ăn uống với không gian rộng rãi thoáng mát. Nhà hàng có những món ăn đặc đặc sản của vùng đất Quảng La, các món ăn đều được làm từ nguyên liệu tươi ngon, sạch, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Rực rỡ sắc màu. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Rực rỡ sắc màu. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Hoa cải vàng. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Hoa cải vàng. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Cánh đồng hoa và vườn thực vật là nơi có thể nhận biết nhiều loại cỏ cây, hoa lá, các dược liệu quý phong phú, đa dạng, phù hợp với các hoạt động tham quan, học tập, chụp ảnh, quay phim, vẽ tranh…

Chụp ảnh cưới ở thiên đường hoa. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Chụp ảnh cưới ở thiên đường hoa. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Khu mê cung là khu trồng tam giác mạch, nơi trồng ra những nụ hồng tím li ti thu hút biết bao ánh nhìn. Những thảm hoa tam giác mạch ở thiên đường hoa Quảng La có những nét đặc trưng riêng, không giống với những nơi trồng hoa tam giác mạch khác, như trên vùng núi phía Bắc.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Hoa đua nhau khoe sắc. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Hoa đua nhau khoe sắc. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Với những ai yêu thích thiên nhiên, yêu thích các loài hoa và thực vật nói chung sẽ không thể nào bỏ qua địa điểm ngắm hoa cực lãng mạn của tỉnh Quảng Ninh, nhất là mỗi độ xuân về. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn và bổ ích trên blog iVIVU cho kỳ nghỉ tuyệt vời!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button