Du Lịch

Đồi chè Mộc Châu và nét đẹp lao động trên nông trường

Khám phá nét đẹp của những đồi chè Mộc Châu qua bàn tay lao động chăm chỉ của con người. Khung cảnh những luống chè xanh mướt, đều tăm tắp tuyệt đẹp.

Đồi chè Mộc Châu và nét đẹp lao động trên nông trường

Đồi chè Mộc Châu ivivu 1

Một trong những địa điểm mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ khi có dịp du lịch Mộc Châu chính là những đồi chè với những luống chè đều tăm tắp, xanh mướt như khiến bạn đang được lạc bước vào một mê cung huyền bí ở châu Âu. Nổi bật nhất của du lịch Mộc Châu chắc chắn không thể không nhắc tên đồi chè trái tim.

Đồi chè trái tim. Ảnh: @manh.hoang.980315

Đồi chè trái tim. Ảnh: @manh.hoang.980315.

Danh Bạ Du Lịch

Đồi chè trái tim hay còn có tên gọi khác là “đồi chè trái tim Đài Loan” tọa lạc ở một vị trí tương đối xa với thị trấn khoảng 10 km di chuyển, nằm tại bản Ôn – một bản nhỏ của thị trấn Nông Trường huyện Mộc Châu, Sơn La. Sở dĩ có tên gọi “đồi chè trái tim Đài Loan” do nằm trong khu doanh nghiệp của nhà máy sản xuất chè Đài Loan, tuy khá xa với thị trấn nhưng cũng không vì thế mà cản những bước chân của những vị khách yêu thích nơi đây.

Ảnh: @lacey.hay.di

Ảnh: @lacey.hay.di.

Mỗi mùa trong năm đến với đồi chè Mộc Châu bạn lại nhìn thấy những khung cảnh khác nhau, thông thường những người nông dân thường đốn, tỉa những cây chè lớn khoảng từ tháng 12 đến tháng 2.

Ảnh: @heothyfamily

Ảnh: @heothyfamily.

Thời điểm này đến với đồi chè Mộc Châu bạn sẽ thấy một hình ảnh xanh đậm của những cây chè già, những luống chè đều tăm tắp giữa những lưng chừng đồi. Thậm trí đến với Mộc Châu vào thời điểm này bạn còn chiêm ngưỡng cũng như ngắm nhìn những bông hoa mận trắng xóa giữa núi rừng Tây Bắc.

Các đồi chè nhìn từ trên cao. Ảnh: @dia_jour

Các đồi chè nhìn từ trên cao. Ảnh: @dia_jour.

Ảnh: @dia_jour

Ảnh: @dia_jour.

Từ tháng 3 đến tháng 9, tháng 10 là thời điểm đẹp nhất của nông trường chè Mộc Châu. Những cây chè đã bắt đầu đón nhận những cơn mưa phùn đâu tiên, góp phần tạo nên sức sống khiến cho những cây chè đã bắt đầu nảy mầm chồi non. Người dân cũng bắt đầu thu hoạch những búp chè đâu tiên trong năm.

Ảnh: @tieutrieu89.

Ảnh: @tieutrieu89.

Đến với đồi chè vào dịp này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những cô gái nông trường trên lưng đang đeo nhưng chiếc sọt đầy ắp những búp chè non với đôi tay đang thoăn thoắt hái chè. Nhiều người cho rằng nếu mua được loại chè được thu hoạch vào mùa xuân thì chè sẽ rất ngon, thơm và nước trà cũng xanh hơn rất nhiều.

Người dân đang hái chè. Ảnh: @vietnambestshots

Người dân đang hái chè. Ảnh: @vietnambestshots.

Cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 đây là thời điểm bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa chè trên những ruộng chè. Những bông hoa chè với nhụy màu vàng và những cánh hoa màu trắng, mọc len lỏi giữa những luống chè. Khi cầm những bông hoa chè bạn liền thấy một mùi hương thoang thoảng hòa trong không khí se lạnh của tiết trời Tây Bắc.

Ảnh: @lacey.hay.di

Ảnh: @lacey.hay.di.

Mỗi một thời điểm khác nhau đồi chè Mộc Châu lại mang đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau đầy ấn tượng. Dù đến đây vào thời điểm nào chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích và ngỡ ngàng trước nét đẹp của thiên nhiên nơi đây. Đồi chè Mộc Châu còn là điểm chụp hình siêu lung linh cho các bạn đam mê “sống ảo” đấy.

Ảnh: @lacey.hay.di

Ảnh: @lacey.hay.di.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button