Du Lịch

Du lịch Mộc Châu: Khám phá nét đẹp hoang sơ hùng vĩ của Ngũ Động Bản Ôn

Cùng khám phá một quần thể hang động hùng vĩ còn giữ nguyên nét hoang sơ – Ngũ Động Bản Ôn, điểm khám phá còn khá mới trên bản đồ du lịch Mộc Châu.

Du lịch Mộc Châu: Khám phá nét đẹp hoang sơ hùng vĩ của Ngũ Động Bản Ôn

Ảnh: @shawolmeu

Ảnh: @shawolmeu.

Du lịch Mộc Châu luôn là lựa chọn rất được yêu thích, với những không gian thiên nhiên mát lành với những đồi chè xanh tốt, thác nước hùng vĩ hay rừng thông thơ mộng và thời tiết mát mẻ quanh năm. Đặc biệt, ở Mộc Châu còn có một hang động kỳ vĩ không kém những địa danh khác, hang Ngũ Động Bản Ôn.

Ngũ Động Bản Ôn ivivu 2 @shawolmeu

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: @shawolmeu.

Ngũ Động Bản Ôn ivivu 13

Ngũ Động Bản Ôn thuộc địa phận bản Ôn, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là hệ thống năm hang động nằm ở dưới sâu lòng đất, có hệ thống nhũ đá vô cùng độc đáo. Do thời gian khai quật hang động còn khá mới nên Ngũ Động Bản Ôn chưa quá phổ biến trên bản đồ du lịch Mộc Châu.

Ảnh: @lucci.nguyen

Ảnh: @lucci.nguyen.

Địa hình ở đây khá hiểm trở, đa phần đều là những con đường đất nhỏ hẹp, ngoằn ngoèo do một vài người dân tự phát. Nhưng bù lại là vẻ đẹp yên bình mộng mơ của những đồi chè xếp thành tầng tầng lớp lớp tựa như những đợt sóng xanh dịu mát trong ánh bình minh trên dải đất cao nguyên. Những con đường uốn mình quanh những đồi chè như những dải lụa mà tạo hóa vô tình đánh rơi ở đây.

Ảnh: @lucci.nguyen

Ảnh: @lucci.nguyen.

Ngũ Động Bản Ôn ivivu 8 @lucci.nguyen

Ảnh: @lucci.nguyen.

Quần thể Ngũ Động Bản Ôn có 4 động chính nằm trên cùng 1 quả đồi, trong đó riêng động thứ 4 nằm độc lập về phía tay trái và phải đi khá xa mới đến được nên cũng không có nhiều du khách tới tham quan. Nếu bạn muốn đi khám phá hết khu quần thể này thì cần dành riêng ra một ngày và chuẩn bị hành trang cẩn thận vì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để di chuyển và chinh phục những con đường xuyên rừng hẹp và dốc.

Đường vào Ngũ Động Bản Ôn có một ngôi nhà gỗ rất thơ mộng. Ảnh: @shawolmeu

Đường vào Ngũ Động Bản Ôn có một ngôi nhà gỗ rất thơ mộng. Ảnh: @shawolmeu.

Ảnh: @lucci.nguyen

Ảnh: @lucci.nguyen.

Sau khi vượt qua những khúc đường hiểm trở bạn sẽ được chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ mà hoang sơ của Ngũ Động Bản Ôn với những khối thạch nhũ có nhiều hình thù độc đáo. Hệ thống 5 hang động này được ví như ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với nhiều vẻ đẹp kỳ bí đang đón chờ được du khách khám phá. Nếu có dịp du lịch Mộc Châu, hãy đến tham quan Ngũ Động Bản Ôn nhé.

Ngũ Động Bản Ôn ivivu 7 @lucci.nguyen

Ảnh: @lucci.nguyen.

Ngũ Động Bản Ôn ivivu 6 @lucci.nguyen

Ảnh: @lucci.nguyen.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button