Du Lịch

Du lịch Cô Tô – Trải nghiệm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng và vô cùng thú vị trên hòn đảo Cô Tô hoang sơ nhưng đầy sức hút này nhé!

Du lịch Cô Tô – Trải nghiệm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển

Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

Hòn đảo Cô Tô nằm ở ngoài khơi của Vịnh Bắc Bộ với diện tích khoảng 50,1km vuông. Kể từ năm 2013, Cô Tô chính thức có lưới điện quốc gia và cuộc sống của người dân trên đảo cũng được cải thiện nhiều hơn, cũng chính từ đó du lịch Cô Tô bắt đầu phát triển và được chú ý ngày càng nhiều. Đặc biệt là những năm gần đây, các bạn trẻ ưa khám phá tự nhiên và tìm đến các vùng đất du lịch còn hoang sơ, Cô Tô trở thành điểm đến thu hút hơn bao giờ hết.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

Có thể ví von rằng Cô Tô như một “viên kim cương thô” của du lịch Việt Nam đang ngày càng được mài giũa để sáng hơn, lộng lẫy hơn, thu hút hơn nữa. Với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi cho những bãi biển tuyệt đẹp, những bãi cát trắng mịn trải dài, làn nước trong xanh, hệ động thực vật trên bờ lẫn dưới biển lại cực kỳ phong phú, có thể kể đến một số dược liệu quý hiếm có ở Cô Tô như: hương nhu, sâm đất, thầu dầu tía,… Do khai thác và đánh bắt không hợp lý, nên nhiều loài đang dần bị cạn kiệt, để bảo tồn, nhiều loài hải sản tại đây đang bị cấm khai thác.

Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

Ngoài những điều kể trên, có lẽ điều khiến bất cứ du khách nào cũng cực kỳ ấn tượng chính là hoàng hôn trên đảo Cô Tô. Đặc biệt vào mùa hè, hoàng hôn trên đảo sẽ diễn ra muộn hơn và đôi khi kéo dài đến tận 19h tối. Bạn sẽ đắm chìm hoàn toàn trong những giây phút hoàng hôn dần buông phủ xuống mặt biển một màu rán vàng hay đôi khi là rực sắc đỏ. Những con thuyền neo đậu gần bờ hay ngoài khơi xa như điểm tô thêm cho khung cảnh yên bình, mộc mạc nơi đảo xa. Có thể nói hoàng hôn trên Cô Tô được xem như liều thuốc chữa lành cho tâm hồn sau những bộn bề, hối hả của cuộc sống ngoài kia.

Ảnh: iVIVU.com

Ảnh: iVIVU.com

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (4 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button