Ẩm thực Hà Nội gây thương nhớ du khách
Đến Hà Nội ngoài tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng du khách còn có cơ hội thưởng thức ẩm thực Hà Nội chuẩn vị gây thương nhớ về vùng đất nơi này.
Ẩm thực Hà Nội gây thương nhớ du khách
Bún ốc
Bún ốc đã không còn gì xa lạ đối với ẩm thực Hà Nội, một tô bún ốc mang vị chua chua của dấm bỗng, vị giòn đậm đà của ốc, ăn kèm với đậu phụ chiên, rau sống… Chế biến món bún ốc không khó, nhưng tô bún ngon vẫn là bí quyết riêng của mỗi người. Tùy theo khẩu vị của mỗi quán sẽ có hương vị riêng nhưng tất cả đều là những tô bún ốc thơm ngon của vùng đất văn hiến này.
Nộm bò khô
Nguyên liệu chính tạo nên món ăn này là đu đủ xanh, bò khô, rau thơm và đặc biệt là nước mắm chua ngọt rưới lên trên. Đu đủ xanh giòn giòn sựt sựt, bò khô dai dai mềm mềm được trộn cùng hương vị nước mắm chua ngọt vừa đủ khiến món ăn trở nên bắt miệng hơn bao giờ hết.
Chân gà nướng
Là một trong những món ăn vặt được lòng bạn trẻ nhất chính là chân gà nướng. Chân gà, cánh gà, đùi gà được tẩm ướp hương vị thơm ngon sau đó được đem nướng vừa lửa ăn cùng với đồ chua ngâm vừa tới, rau thơm, dưa leo,… sẽ khiến bạn cuốn mãi trong món ăn này. Chân gà nướng ăn cùng tương ớt hoặc muối ớt chanh sẽ khiến bạn nhớ mãi và phát nghiện món này đấy nhé.
Bún chả
Bún chả món ăn thương hiệu của người dân Hà Nội, món bún chả này được làm từ những miếng thịt heo được thái lát vừa đủ, tẩm ướp gia vị cho thấm rồi nướng trên than hồng, sau đó thả vào bát nước chấm có vị giấm, đường và chanh, ăn với bún và rau sống… chỉ nghe thôi đã thấy được sự hấp dẫn của món ăn này. Tuy nhiên, ăn bún chả ở Hà Nội có một cái thú khác hẳn đó là thêm rau húng láng, loại rau thơm đặc biệt của làng Láng – Hà Nội.
Kem Tràng Tiền
Kem Tràng Tiền không giống những loại kem được sản xuất công nghiệp, vị kem mát lạnh, ngọt thanh, thơm và bùi. Quầy kem Tràng Tiền chính gốc ở phố Tràng Tiền quanh năm đông đúc, ngay cả trong những ngày đông lạnh cắt da cắt thịt. Những ngày oi bức, nóng nực ăn cùng chút kem lành lạnh sẽ khiến vị giác của bạn trở nên bùng nổ trước cơn giải nhiệt từ kem Tràng Tiền đầy thương hiệu này đấy nhé.
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng được nằm trong top những món ăn ngon của Hà Nội, đây được xem là là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng Việt Nam như nghệ, thì là, mắm tôm và nước mắm, tất cả hòa quyện lại thành một món ăn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Món này được ăn kèm với ớt đỏ, bún, các loại rau thơm, rưới lên trên là những miếng cá rán ngon tuyệt.
Phở bò
Phở bò là một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Nội mà khi đến đây du khách nhất định phải thưởng thức. Bánh phở trắng mịn, ăn cùng nước dùng thơm ngọt thêm chút thịt bò đầy dinh dưỡng cho chút chanh ớt vào đã đủ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Phở còn có thể ăn cùng với bánh quẩy dành cho những tín đồ đam mê ăn kèm, đây chắc chắn sẽ là hương vị không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.
Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn được xem là chuẩn vị Hà Nội sẽ khiến thực khách phát nghiện. Món ăn này thường được kết hợp với rất nhiều đồ ăn kèm như: đậu chiên, thịt bắp heo, chả cốm, dồi sụn,… các loại rau ăn kèm, bún. Nét đặc biệt của món ăn này chính là mắm tôm, mắm tôm, mỗi nơi sẽ có hương vị khác nhau nhưng tùy vào khẩu vị mỗi người có thể lựa chọn quán khác nhau. Cùng tụ tập ăn mẹt bún đậu và cuốn từng cuốn cũng là một trong những điều thú vị bạn nên trải nghiệm.
Bánh tôm
Đến Hà Nội mà không thưởng thức món bánh tôm thì quả thật đáng tiếc, bánh tôm được chiên vàng, giòn rụm, con tôm không quá to nhưng thịt lại rất chắc và tươi. Khi ăn bánh tôm, thì không thể thiếu rau sống và chấm kèm với nước mắm chua ngọt đâu nhé.
Bánh nóng giòn ăn vào mùa đông thì không còn gì bằng, sẽ khiến du khách phát cuốn với món ăn này đấy nhé.
Cháo sườn sụn
Cháo sườn sụn thu hút thực khách bằng vị cháo ngọt thanh được nấu từ sườn, nêm vừa ăn, cho chút tiêu sẽ khiến cho món ăn trở nên ấm bụng. Vào những ngày mưa thưởng thức chút cháo nóng sẽ khiến cho người ăn ấm lòng hơn với món ăn trứ danh này.
Bún thang
Bún thang được lựa chọn kỹ, sợi bún trắng phau, mềm mịn và thi thoảng còn rất thơm mùi lá chuối. Bún trước khi ăn sẽ được đầu bếp chần qua với dùng để bún mềm và thơm hơn. Tất cả những nguyên liệu đi kèm được thái nhỏ vừa ăn, bài trí đẹp mắt và tỉ mỉ, chỉ cần nhìn thôi là đã muốn ăn rồi. Vào những ngày se lạnh không biết phải ăn gì thì bún thang chính là món ăn không thể bỏ qua trong danh sách ẩm thực đấy nhé.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com