Du Lịch

Khám phá Rừng dừa Bảy Mẫu – “Tiểu miền tây” trong lòng Hội An

Cách đây hơn 200 năm, người dân Hội An đã mang giống dừa nước từ miền Tây về trồng. Ngày nay nơi trồng những cây dừa nước đó đã trở thành điểm du lịch yêu thích và được biết với tên gọi Rừng dừa Bảy Mẫu.

Khám phá Rừng dừa Bảy Mẫu – “Tiểu miền tây” trong lòng Hội An

Về tên gọi của nơi này, trước khi được mở rộng, rừng chỉ có khoảng 7 mẫu dừa nước nên mới có cách gọi như vậy. Ngày nay, cùng với sự phát triển du lịch, diện tích dừa nước cũng được mở rộng nhiều hơn, không chỉ có 7 mẫu như trước kia.

Rừng dừa Bảy Mẫu trông không khác phong cảnh ở miền tây sông nước. Ảnh: 16thang3__

Rừng dừa Bảy Mẫu trông không khác phong cảnh ở miền Tây sông nước. Ảnh: 16thang3__

Cách Hội An 4km về phía đông nam, rừng dừa nước Bảy Mẫu trông giống như một góc miền Tây sông nước. Rừng dừa Bảy Mẫu nằm trên địa bàn các thôn Vạn Lăng, Thanh Tam Tây, Thanh Tam Đông, Thanh Nhứt, Cồn Nhàn thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An; đồng thời được bao bọc bởi sông nước nên rất thuận lợi cho chiến tranh du kích.

Danh Bạ Du Lịch

rừng-dừa-Bảy-Mẫu-ivivu

Năm 2008, Rừng dừa Bảy Mẫu được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là khu di tích lịch sử văn hóa, được đưa vào quản lý và bảo vệ. Từ đó, rừng dừa bắt đầu trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Quảng Nam.

rừng-dừa-Bảy-Mẫu-ivivu-1

Ngày nay Bảy Mẫu là vùng sinh thái với hệ rừng ngập nước hữu tình. Đây còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật biển như các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Hệ sinh thái ngập mặn Bảy Mẫu còn đóng vai trò như một máy lọc, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi chảy ra biển.

rừng-dừa-Bảy-Mẫu-ivivu-2

Ảnh: phuonganhhh2808

Ảnh: phuonganhhh2808

rừng-dừa-Bảy-Mẫu-ivivu-3

Khách du lịch đến Rừng dừa Bảy Mẫu đều ngỡ ngàng trước bạt ngàn những cây dừa nước lúp xúp, ẩn hiện nhiều ngôi nhà mái thấp được làm từ dừa. Đến đây, du khách được ngồi trên các chiếc thuyền thúng do người dân địa phương chèo để tận hưởng vẻ đẹp sông nước, phía dưới có những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên có chim cò làm tổ trong các tán dừa.

rừng-dừa-Bảy-Mẫu-ivivu-4

Hoạt động quăng lưới của ngư dân. Ảnh: minhtuyen1703

Hoạt động quăng lưới của ngư dân. Ảnh: minhtuyen1703

Những chiếc thuyền thúng dập dềnh trên nước, được lái thuyền chèo khéo léo, rất an toàn cho du khách. Du khách còn được trải nghiệm tiết mục múa thúng rất đặc sắc. Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian sôi động như bịt mắt đập cơm niêu, kéo co, đua thuyền… Các món ăn ở đây cũng trở thành điểm nhấn với nhiều món hấp dẫn: các loại cá nướng, nộm hoa chuối, ốc, chè dừa nước…

Tiết mục nhảy múa trên thuyền thúng đầy vui nhộn của người dân địa phương

Tiết mục nhảy múa trên thuyền thúng đầy vui nhộn của người dân địa phương. Ảnh: baogiaothong

Chè dừa nước. Ảnh: hii_iamtrang

Chè dừa nước. Ảnh: hii_iamtrang

Các món đồ chơi đơn giản làm từ lá dừa. Ảnh: trang_cabi

Các món đồ chơi đơn giản làm từ lá dừa. Ảnh: trang_cabi

Rừng dừa Bảy Mẫu mở cửa từ 7h – 17h00. Giá vé vào cửa 30.000 đồng/người, giá thuê thuyền thúng từ 150.000 – 200.000 đồng/thuyền. Hãy theo dõi blog iVIVU để nhận nhiều bài viết hấp dẫn và hữu ích cho chuyến du lịch của bạn!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button