Du Lịch

Bánh cầu duyên độc đáo của người Hoa tại Sài Gòn

Chiếc bánh được mệnh danh là bánh cầu duyên tại Sài Gòn có hình thù bắt mắt và ấn tượng luôn được người Hoa trưng bày vào dịp “Tết đến, Xuân về” như một phong tục thường lệ. Cùng iVIVU khám phá  chiếc bánh độc đáo mỗi năm chỉ bán một lần này nhé!

Bánh cầu duyên độc đáo của người Hoa tại Sài Gòn

Để bắt gặp những chiếc bánh độc đáo này, du khách có thể đến khu chợ Lớn quận 5, đặc biệt là chợ Phùng Hưng vào những ngày giáp Tết, bạn sẽ bắt gặp những chiếc bánh cầu duyên tại Sài Gòn với một màu đỏ rực luôn thu hút ánh nhìn.

Ảnh: family

Một quầy hàng bán bánh cầu duyên. Ảnh: afamily.

Bánh có hình dáng giống trái lựu. Ảnh: vnexpress.

Danh Bạ Du Lịch

Bánh có hình dáng giống trái lựu. Ảnh: vnexpress.

Nguyên liệu chính để làm bánh cầu duyên này chính là bột gạo. Nhiều nơi pha thêm ít bột mì cùng mạch nha. Nhân bánh lựu là hỗn hợp được nấu từ đậu phộng rang đã tách đôi, hạt sen, cốm làm từ nếp và mạch nha. Nhân đặt trong miếng bột mỏng, to gần bằng bàn tay. Người làm phải nắn sao cho bánh thành hình bầu dục, tròn đều.

Người làm bánh dùng kéo tạo hình cho cánh hoa trên bánh. Ảnh: vnexpress.

Người làm bánh dùng kéo tạo hình cho cánh hoa trên bánh. Ảnh: vnexpress.

Bánh sau khi được hoàn thiện sẽ được trang trí thêm một lớp màu đỏ trông vô cùng bắt mắt trên cánh hoa bánh và trước khi chiên, bánh được một người nữa nắn lại cho tròn, kiểm tra lại độ chắc của vỏ bánh, cánh hoa. Khi chiên trong chảo ngập dầu, bánh được để úp (cánh hoa hướng xuống). Được biết cách chiên này làm cánh hoa chín trước, đảm bảo độ chắc chắn trước khi lật trở ngược lên.

Ảnh: truyenhinhdulich

Ảnh: truyenhinhdulich.

Ảnh: vnexpress

Những chiếc bánh có màu sắc nổi bật, thơm mùi mè. Ảnh: vnexpress.

Bánh sau khi chiên được để ra rổ riêng cho ráo dầu. Lớp vỏ bên ngoài được phủ một lớp mè, sau khi chiên xong có màu vàng hấp dẫn. Bánh lựu có vị ngọt, hơi béo. Đậu phộng, cốm và mạch nha được giữ ở bên trong nên rất thơm.

VnExpres-banhtrailuu-SaiGon-TetNguyenDan3-1548650848_680x0

Công đoạn chiên bánh. Ảnh: vnexpress.

Bánh cầu duyên không chỉ hấp dẫn bởi vẻ ngoài xinh xắn trông như quả lựu chín đỏ mà bên trong cũng ngọt ngào và đây cũng được xem là biểu tượng may mắn cho ngày Tết của người Hoa nên thường được trưng bày vào dịp lễ Tết nhiều.

0259e2ccb1178bce26b7146cef0c4ba2

Nhân bánh thơm ngon. Ảnh: vnexpress.

maxresdefault

Ảnh: Internet.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (4 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button