Du Lịch

Bảo tàng Lâm Đồng – Nơi lưu giữ lịch sử và truyền thống của “xứ mộng mơ”

Bảo tàng Lâm Đồng, Đà Lạt là một trong những điểm đến văn hóa đặc sắc tại khu vực Tây Nguyên. Đến bảo tàng, bạn có thể tham quan chụp ảnh, tận mắt thấy các hiện vật có giá trị truyền thống và lịch sử địa phương đầy thú vị.

Bảo tàng Lâm Đồng – Nơi lưu giữ lịch sử và truyền thống của “xứ mộng mơ”

Bảo tàng Lâm Đồng nằm trên một ngọn đồi cao ở số 4 đường Hùng Vương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 3km về hướng Đông Bắc. Nơi này trưng bày hơn 15.000 hiện vật có giá trị truyền thống và lịch sử của địa phương, đặc biệt là những sản phẩm lịch sử cách mạng của vùng đất Lâm Đồng.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress

Mùa hoa mai anh đào nở rộ trước bảo tàng. Ảnh: Bảo tàng Lâm Đồng - Lam Dong museum.

Danh Bạ Du Lịch

Mùa hoa mai anh đào nở rộ trước bảo tàng. Ảnh: Bảo tàng Lâm Đồng – Lam Dong museum.

Công trình bảo tàng tỉnh Lâm Đồng nguyên là dinh thự của thị trưởng cũ tên là Nguyễn Hữu Hào (cha ruột Nam Phương Hoàng Hậu), nằm trên đỉnh ngọn đồi cao với đường đi lên quanh co. Con đường quanh co để lên tới đó được đặt biệt danh là “con đường tình ái”.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng bảo tàng để gìn giữ những hiện vật lịch sử đơn thuần, nơi này đang định hình là một trung tâm sinh hoạt văn hóa. Đến bảo tàng, ngoài được tham quan những khu trưng bày, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều mô hình nhà sàn đặc trưng của các dân tộc bản địa như: Mạ, K’Ho, Churu…

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress

Ảnh:redsvn

Ảnh: redsvn

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress

Đặc biệt, du khách còn được tham gia những hoạt động vui chơi, những trò chơi dân gian thú vị bên ngoài khuôn viên của bảo tàng Lâm Đồng như: ném còn, đánh đu, bịt mắt đánh chiêng và tìm hiểu nghề làm gốm truyền thống, in tranh Đông Hồ… Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn đấy.

bao-tang-lam-dong-5

Ảnh minh họa

Phần trưng bày của bảo tàng bao gồm những nội dung chính như: nhân dân Lâm Đồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; quân và dân Lâm Đồng trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc bản địa (dân tộc Mạ, Cơ Ho, Chu Ru); những phát hiện về khảo cổ học ở Lâm Đồng; Đà Lạt xưa và nay; thiên nhiên Lâm Đồng, Đà Lạt xưa và nay.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress

Tại bảo tàng Lâm Đồng, bạn sẽ được nhìn thấy tận mắt các bộ đàn bằng đá Di Linh, B’Lao nổi tiếng với niên đại 3.000 đến 3.500 năm, những di tích kiến trúc Cát Tiên, P’Roh, những di chỉ khảo cổ khai quật từ ngôi mộ táng của dân tộc bản địa như Đại Lào, Đại Làng, Đạ Đờn…

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress

Ở đây có những loài hoa mang nét đẹp đặc trưng của Đà Lạt như hoa lan, hoa hồng, hoa ly, cẩm tú cầu… bảo quản theo công nghệ từ Nhật Bản, có khả năng lưu giữ được vẻ đẹp tươi tắn từ 3 tới 5 năm. Bảo tàng là địa điểm thích hợp để bạn có thể chụp ảnh check-in sống ảo cùng bạn bè, người thân.

Ảnh: @in.stagramtravelfirst.com1

Ảnh: @in.stagramtravelfirst.com1

Ngoài ra, bảo tàng còn giới thiệu 2 căn nhà sàn của dân tộc Cơ Ho và Mạ được dựng lên theo nguyên gốc và bài trí bên trong theo không gian truyền thống sinh hoạt. Đến đây, du khách vừa được tìm hiểu những giá trị truyền thống văn hóa, vừa có một chuyến tham quan ý nghĩa và bổ ích tại vùng đất này.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button