Du Lịch

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Bánh mì “âm phủ” nghe tên có vẻ hơi rùng mình đáng sợ nhưng lại là một món ăn được rất nhiều người dân Cần Thơ săn đón.

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Xe bánh mì không bảng hiệu nhưng do chỉ bán vào ban đêm nên thực khách vẫn quen gọi là bánh mì “âm phủ”. Được biết xe bánh mì chỉ bán từ 21 giờ đến 24h khuya mỗi ngày, phục vụ cho khách đi làm về khuya cần lót dạ ban đêm nhưng vào khung giờ này vẫn đông đúc người kéo nhau đến để mua ăn.

Can-Tho-1-01

Phần nhân bánh mì. Ảnh: Duy Tân/Báo Thanh Niên.

Chủ nhân của chiếc xe bánh mì gây nghiện này chính là bà Phạm Ngọc Ánh và bà đã ra bán bánh mì từ năm 1993 đến nay. Xe bánh mì “âm phủ” của bà đã nhận về được nhiều sự yêu thích từ thực khách không chỉ người dân Cần Thơ mà còn đối với bạn bè các tỉnh lận cận.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: bestie

Ảnh: bestie.

Mặc dù khách đông nghẹt người nhưng nhân viên tại đây thao tác vẫn rất nhịp nhàng và vẫn đảm bảo tiến độ bán cho thực khách. Bánh mì tại đây thu hút thực khách không chỉ nhanh gọn, lẹ mà còn bởi những nguyên liệu thơm ngon có trong bánh mì. Bánh mì có vị thịt nướng, xá xíu, thịt nguội, bì, xíu mại, mỡ hành, dưa chua và một trong những linh hồn của món ăn chính là nước mắm cho hương vị thêm đậm đà.

Can-Tho-6-01

Ảnh: Báo Lao Động.

314029091_485941603509911_2357695370883605913_n

Ảnh: Fb Người Cần Thơ.

Từ một xe bánh mì bình thường ít người biết đến bên vỉa hè nay bánh mì “âm phủ” đã trở thành thương hiệu được người dân Cần Thơ đón nhận như một nét đẹp ẩm thực mới. Chỉ với 20.000 đồng bạn đã có ngay một ổ bánh mì thơm ngon giúp bạn no bụng khi đêm về. Được biết chỉ với 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày đã bán được hơn 400 ổ bánh mì. Đây quả thật là một con số đáng ngạc nhiên cho một xe bánh mì vỉa hè đấy nhé!

Can-Tho-4-02

Đông người đợi mua bánh mì mặc dù trời đã khuya. Ảnh: Báo Lao Động.

 

Theo iVIVU.com


***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button