Du Lịch

Độc lạ loài cá chuồn biết bay ở biển Đà Nẵng – Quảng Nam

Ở vùng biển Đà Nẵng – Quảng Nam có một loài cá chuồn biết bay như chim. Tại sao chúng có khả năng đặc biệt như vậy, đặc điểm cấu tạo như thế nào, hãy cùng iVIVU khám phá nhé.

Độc lạ loài cá chuồn biết bay ở biển Đà Nẵng – Quảng Nam

Cá chuồn hay còn gọi là cá chuồn bay, có tên gọi khoa học bằng tiếng anh là Exocoetidae. Cá chuồn là dòng cá thuộc bộ cá nhói. Trong đó cá chuồn được tìm thấy có khoảng 64 loài và được chia thành 7 – 9 chi. Theo như những nghiên cứu về hóa thạch của cá chuồn, chúng xuất hiện từ thời Trung cổ và có niên đại khoảng 235 – 124 triệu năm trước.

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Cá chuồn có thân hình thuôn dài và hơi dẹt. Một chú cá chuồn bay khi trưởng thành có chiều dài trong khoảng 18 – 30,5cm. Cân nặng của 1 chú cá chuồn khi trưởng thành có thể nặng từ 0,5 – 6kg.

Danh Bạ Du Lịch
Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Điểm nổi bật nhất trên cơ thể của cá chuồn chính là phần vây. Chúng có phần vây ức khá lớn và cứng, chúng có thể mở rộng như cánh chim.  Đây chính là đặc điểm giúp chúng có thể bay ra khỏi mặt nước.

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Cá chuồn có môi trường sống khá rộng rãi. Chúng phân bố ở khắp các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng được tìm thấy rất nhiều tại khu vực Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và vùng biển Caribbean. Tại Việt Nam, có rất nhiều vùng biển tìm thấy dòng cá chuồn bay. Chúng tập trung sống chủ yếu ở các vùng biển thuộc khu vực miền Trung. Chúng sống trải dài từ khu vực Đà Nẵng vào đến Bình Thuận.

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Cá chuồn là dòng cá sinh sống thành bầy đàn và đặc tính bay lên không trung để lẩn trốn khỏi kẻ thù. Có thể nói khả năng bay của cá chuồn chính là điểm thu hút của chúng. Một chú cá chuồn khi bay có thể đạt đến tốc độ là 60km/h.

Hình ảnh: sưu tầm

Hình ảnh: sưu tầm

Mỗi một lần bay, chúng có thể bay cao lên đến 1,2m so với mực nước biển và quãng đường bay của chúng có thể lên đến 400m. Một lần bay trên không trung của chúng có thể lên đến 45 giây. Cá chuồn thường có tập tính kiếm ăn vào ban đêm, chúng kiếm thức ăn ở gần với mặt nước. Thức ăn của cá chuồn chủ yếu là các sinh vật phù du, sinh vật không có xương sống và một số loài vi khuẩn.

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button