Du Lịch

Du lịch Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang vào mùa tam giác mạch luôn là điều hấp dẫn với du khách. Mùa hoa rơi vào những tháng cuối năm, cũng là mùa cao điểm của du lịch Hà Giang.

Du lịch Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch

Ảnh: Hoàng Dưỡng

Ảnh: Hoàng Dưỡng.

Cứ vào những tháng cuối năm, người dân khắp nơi đều đổ về du lịch Hà Giang để ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ. Từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm cũng là mùa du lịch Hà Giang vào giai đoạn cao điểm. Trước kia, người dân chỉ trồng hoa tam giác mạch để lấy hạt để làm bánh, kẹo, nấu rượu… Nay hoa tam giác mạch trở thành thương hiệu du lịch nổi tiếng của Hà Giang.

Ảnh: @g.ii.a.n.g.

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: @g.ii.a.n.g.

Ảnh: @milan.phannn

Ảnh: @milan.phannn.

Ảnh: Hoàng Dưỡng

Ảnh: Hoàng Dưỡng.

Hoa tam giác mạch thực chất có nhiều màu như trắng, hồng, tím,… Người dân địa phương cho biết loại hoa này đã xuất hiện từ rất lâu và có hai loại chính. Một loại trồng để lấy hoa, một loại có màu xanh chỉ để lấy hạt. Nhiều năm nay địa phương chú trọng phát triển du lịch bằng giống hoa đặc trưng này nên diện tích hàng năm luôn mở rộng.

Ảnh: @its_wallflowergirl

Ảnh: @its_wallflowergirl.

Ảnh: Hoàng Dưỡng

Ảnh: Hoàng Dưỡng.

Từ tháng 6, huyện Đồng Văn đã lên phương án, kế hoạch trồng 300 ha hoa tam giác mạch, địa điểm tập trung chủ yếu ở các xã dọc quốc lộ 4C và trên trục đường chính thuộc các xã Vần Chải, Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Táo, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng, Ma Lé, Lũng Cú, Sủng Trái và thị trấn Đồng Văn. Các cánh đồng dọc quốc lộ 4C và tỉnh lộ 176 như khoác lên mình màu áo mới, được dệt bởi sắc tím, trắng, hồng đầy quyến rũ của hoa tam giác mạch.

Ảnh: Hoàng Dưỡng

Ảnh: Hoàng Dưỡng.

Huyện Mèo Vạc nhiều năm gần đây cũng đã mở rộng diện tích trồng hoa tam giác mạch lên hàng chục hecta tại các điểm nhấn. Trong đó tập trung trồng nhiều nhất tại khu vực cánh đồng hoa Pả Vi và đèo Mã Pì Lèng. Các địa điểm này luôn là điểm vô cùng hấp dẫn với du khách đến tham quan và chụp hình.

Ảnh: Nguyễn Lê Ánh Tuyết - Nguyễn Vinh

Ảnh: Nguyễn Lê Ánh Tuyết – Nguyễn Vinh.

Ảnh: Nguyễn Lê Ánh Tuyết - Nguyễn Vinh

Ảnh: Nguyễn Lê Ánh Tuyết – Nguyễn Vinh.

Lưu ý một chút rằng thời tiết mùa này trong năm tại Hà Giang sẽ khá lạnh. Bạn cần chuẩn bị quần áo giữ ấm phù hợp nhé. Vì Hà Giang là khu vực đồi núi, đường đến các cánh đồng cũng khá nhỏ và hơi khó đi, nên cách di chuyển tốt nhất là bằng phương tiện xe máy. Bạn có thể thuê xe máy tại ngay khách sạn hoặc đi xe ôm địa phương.

Ảnh: internet

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button