Du Lịch

Du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp nhất?

Cùng iVIVU giải đáp câu hỏi mà bất cứ du khách nào cũng băn khoăn “Du lịch Nha Trang tháng mấy thì đẹp nhất và phù hợp nhất?” trong bài viết sau đây.

Du lịch Nha Trang tháng mấy đẹp nhất?

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay còn rất nhiều di tích của người Chăm còn tồn tại, do vùng đất này xưa kia từng thuộc về vương quốc Chiêm Thành.

Nha Trang ivivu 1

Nha Trang có rất nhiều bãi biển dài, đẹp với nhiều hòn đảo lớn nhỏ, thường được lựa chọn là nơi tổ chức các sự kiện lớn như các cuộc thi Hoa Hậu hay Festival Biển,… Chính vì thế Nha Trang hàng năm đón hàng triệu lượt du khách gần xa ghé thăm.

Viện hải dương học Nha Trang .Nguồn: Vinpearl

Danh Bạ Du Lịch

Viện hải dương học Nha Trang. Nguồn: Vinpearl

Đảo Hòn Tre Nha Trang

Đảo Hòn Tre Nha Trang

Chắc hẳn điều mà bất cứ ai khi đi du lịch cũng băn khoăn chính là thời điểm nào thì phù hợp nhất để du lịch đến địa điểm đó. Khí hậu là một trong những điều kiện quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến lịch trình và chất lượng chuyến du lịch của bạn. Do đó hay tham khảo thời tiết thật kỹ trước khi du lịch nhé.

Đảo Yến, Nha Trang

Đảo Yến, Nha Trang

Nha Trang có khí hậu nhiệt đới xavan và chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương, tương đới ôn hòa. Khí hậu ở Nha Trang chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên Nha Trang đặc biệt ít bị ảnh hưởng của bão so với các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta, nên có điều kiện thuận lợi hơn hết để khai thác du lịch hầu như quanh năm.

Cảng Hòn Rớ thuộc xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Phạm Hưng

Cảng Hòn Rớ thuộc xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nguồn: Phạm Hưng

Không thể bỏ qua hoạt động tắm bùn khi du lịch Nha Trang

Không thể bỏ qua hoạt động tắm bùn khi du lịch Nha Trang

Mùa khô ở Nha Trang bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 9 dương lịch. Vào thời gian này thời tiết khô ráo dễ chịu, tuy nhiên thi thoảng sẽ có những đợt nắng gắt vào khoảng tháng 5 đến tháng 8. Giai đoạn này cũng là giao đoạn cao điểm của du lịch Nha Trang, nên sẽ thường đông đúc nhộn nhịp hơn.

VinWonder Nha Trang Nguồn:vevinwonders.com

VinWonder Nha Trang. Nguồn: vevinwonders

Mùa mưa Nha Trang bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, lúc này trời hơi se lạnh và hay gặp những cơn mưa bất chợt. Do đó mùa này biển cũng sẽ động hơn mọi khi và không phải là thời điểm lý tưởng để ngắm biển. Nhưng bù lại đây là thời gian khách du lịch vắng hơn, phù hợp với các du khách mong muốn yên tĩnh.

Chợ đêm Nha Trang. Nguồn: Top 10 Nha Trang

Chợ đêm Nha Trang. Nguồn: Top 10 Nha Trang

Đảo Bình Ba Nha Trang tuyệt đẹp

Đảo Bình Ba Nha Trang tuyệt đẹp

Nhìn chung, thời tiết Nha Trang khá ôn hòa và dễ chịu quanh năm. Nếu du lịch mùa khô, các hoạt động trên biển sẽ phù hợp. Nếu bạn chọn du lịch mùa mưa thì sẽ phù hợp để thưởng thức ẩm thực và các địa điểm tham quan, vui chơi trong nhà hơn. Hãy luôn xem dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé.

Ẩm thực Nha Trang hấp dẫn. Ảnh: theasianfooddiary

Ẩm thực Nha Trang hấp dẫn. Ảnh: theasianfooddiary

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button