Du Lịch

Du lịch Yên Bái: Mùa hoa tím về trên núi Tà Chì Nhù

Du lịch Yên Bái vào độ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sắc tím ngập trời của loài hoa chi pâu tuyệt đẹp trên núi Tà Chì Nhù.

Du lịch Yên Bái: Mùa hoa tím về trên núi Tà Chì Nhù

Ảnh: @ly_phuongthanh

Ảnh: @ly_phuongthanh.

Du lịch Yên Bái vào độ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sắc tím ngập trời của loài hoa chi pâu tuyệt đẹp trên núi Tà Chì Nhù. Tên gọi chi pâu của loài hoa này xuất phát từ việc khi ai hỏi về loài hoa tím dại, người bản địa đều nói “chi pâu” theo tiếng H’Mông nghĩa là “không biết”, “không hiểu”.

Ảnh: @tuandriving

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: @tuandriving.

Ảnh: @tuandriving

Ảnh: @tuandriving.

Khi vào mùa, hoa chi pâu bừng sắc tím khắp các dải đồi, triền núi ở Tà Chì Nhù và trở nên vô cùng thu hút khách du lịch Yên Bái. Mùa hoa chi pâu tím tại Tà Chì Nhù khiến nhiều du khách liên tưởng tới màu oải hương ở châu Âu. Tuy nhiên, chi pâu kết thành những chùm nhỏ li ti, không đậm màu như oải hương mà phảng phất sắc trắng mong manh, tinh khiết.

Ảnh: @chuyennguoiluhanh_

Ảnh: @chuyennguoiluhanh_.

Ảnh: @tuandriving

Ảnh: @tuandriving.

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trọn vẹn của khung cảnh khoe sắc của loài hương này cũng không phải hoàn toàn dễ dàng. Bạn phải leo lên núi Tà Chì Nhù, mới có thể ngắm nhìn trọn vẹn được cảnh sắc này. Đỉnh Tà Chì Nhù cao 2979m, nằm ở khu vực xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu được mệnh danh là “nóc nhà Yên Bái”.

Từ trên đỉnh Tà Chì Nhù nhìn xuống. Ảnh: @tuandriving

Từ trên đỉnh Tà Chì Nhù nhìn xuống. Ảnh: @tuandriving.

Ảnh: @seejoywander_

Ảnh: @seejoywander_.

Để đến được đỉnh Tà Chì Nhù cần 7-8 tiếng leo núi và nghỉ ngơi. Cung trekking núi Tà Chì Nhù tuy không quá khó, nhưng vẫn đòi hỏi sẽ kiên trì và quyết tâm nhất định. Thông thường, để hoàn thành cung trekking này, bạn phải dành một đêm cắm trại và ăn uống trên đỉnh, ngắm bình minh, hoàng hôn trọn vẹn rồi mới rời đi.

Ảnh: @tuandriving

Ảnh: @tuandriving.

Ảnh: @hana_yuuri

Ảnh: @hana_yuuri.

Sau khi hoàn thành chinh phục chặng đường leo núi vất vả, khi lên đến đỉnh Tà Chì Nhù bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một biển mây trời từ từ xuất hiện trong ánh nắng của buổi sớm mai. Không chỉ gây ấn tượng với biển mây, bạn sẽ còn choáng ngợp trước khung cảnh những cánh đồng hoa tím rạng rỡ vào mùa này, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, chúng vẫn đua nhau nở đầy sức sống.

Ảnh: @ly_phuongthanh

Ảnh: @ly_phuongthanh.

Nếu bạn là một người thích sự lãng mạn, yêu màu tím thủy chung thì hãy lên kế hoạch du lịch Yên Bái và chinh phục Tà Chì Nhù ngay trong mùa hoa tím này thôi. Nơi bạn sẽ được đắm chìm trong mây trắng giữa trời lồng lộng trên đồi hoa đẹp ngất ngây, khung cảnh như trong truyện cổ tích.

Ảnh: @ly_phuongthanh

Ảnh: @ly_phuongthanh.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button