Du Lịch

Ghé thăm chợ Dân Sinh Sài Gòn, ôn lại kí ức một thời

Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp hiện đại vẫn còn tồn tại một khu chợ lưu giữ nhiều vật dụng xưa cũ, có giá trị theo thời gian, đó là khu chợ Dân Sinh Sài Gòn. Cùng iVIVU tìm hiểu về khu chợ này – một trong những khu chợ đặc biệt nổi tiếng ở Sài Thành, qua bài viết sau đây.

Ghé thăm chợ Dân Sinh Sài Gòn, ôn lại kí ức một thời

Địa chỉ chợ Dân Sinh Sài Gòn vô cùng dễ tìm, nằm ngay trung tâm quận 1 với bốn con đường bao quanh là đường Yersin, đường Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ và đường Ký Con. Chợ có diện tích đất rộng trên 5000 mét vuông. Nghe tới đây có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là một khu chợ tấp nập, ồn ào và đầy xô bồ. Nhưng nếu có dịp đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm nhận một khu chợ với nét trầm lặng, đậm chất hoài cổ. Cảm giác như bạn “du hành” về thời quá khứ vậy.

Yersin- Market-ivivu

Chợ được thành lập năm 1954 đến nay là hơn 60 năm tuổi. Khi mới thành lập nơi đây là khu chợ chuyên bán đồ quân trang, quận dụng cũ và mới của quân đội Mỹ. Sau này các mặt hàng trong chợ được mở rộng, trở nên đa dạng hơn. Các mặt hàng như quần áo, đồ dùng cũ, phụ tùng xe,… đặc biệt được ưa chuộng.

Ảnh: @t2asia4v.

Ảnh: @t2asia4v.

Danh Bạ Du Lịch

Yersin- Market-ivivu-2

Đến năm 2000, thị trường kinh doanh mở cửa, việc xuất nhập khẩu hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn nên có nhiều cửa hàng điện máy, siêu thị, trung tâm thương mại,… xuất hiện. Chợ Dân Sinh cũng vì thế mà trở nên kém sầm uất hơn.

Ngày nay, chợ Dân Sinh Sài Gòn vẫn là nơi lưu giữ những món đồ từ thời xưa cũ. Giá các mặt hàng tại đây không được tính bằng giá trị thông thường mà được tính bằng giá trị thời gian. Đồ dùng càng lâu năm thì giá trị càng cao, khi mua hàng bạn sẽ được người bán kể về món đồ cổ đó, về tuổi đời hay về những chứng tích trên từng món đồ. Bạn cũng sẽ được thưởng thức thêm những giai điệu cổ khi tới đây.

Ảnh:@32zatto.m3

Ảnh: @32zatto.m3.

Hiện nay, chợ Dân Sinh Sài Gòn chỉ còn trên dưới 10 cửa hàng đồ cũ. Một số cửa hàng khác vì không trụ được đã chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác. Những cửa hàng còn duy trì đến ngày nay không chỉ vì mục đích kinh doanh mà còn vì họ muốn lưu giữ kỷ niệm.

Ảnh: @nammymikami.

Ảnh: @nammymikami.

Ảnh:@ nammymikami

Ảnh: @nammymikami.

Khi ghé thăm khu chợ, bạn sẽ được tham quan tại các gian hàng đồ cũ được sưu tầm từ thời chiến tranh, các mặt hàng đồ cỗ lâu đời, đồ điện và các dụng cụ cắm trại hữu ích, cho bạn tha hồ lựa chọn và mua sắm những món đồ độc đáo về làm kỉ niệm.

Ảnh: @ehusan1960.

Ảnh: @ehusan1960.

Ảnh: @ehusan1960.

Ảnh: @ehusan1960.

Mỗi lần đến khu chợ Dân Sinh này, du khách không những có dịp trở về tuổi thơ của những ngày xưa cũ mà còn được trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ của Sài Gòn qua các mặt hàng lâu đời và có giá trị cao. Thời gian trôi qua, dù có nhiều thay đổi, không còn giữ được nguyên vẹn hình ảnh của chợ như lúc ban đầu nhưng những giá trị mà nó mang lại thì vẫn còn mãi.

Ảnh: @angie.kay.

Ảnh: @angie.kay.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button