Du Lịch

Khám phá nét đẹp của đảo san hô – đảo Hòn Yến tại Phú Yên

Trong bài viết này, iVIVU giới thiệu đến bạn một địa điểm khá độc đáo, thu hút ở Phú Yên, một hòn đảo có bãi san hô “trên cạn” tuyệt đẹp, đó là đảo Hòn Yến.

Khám phá nét đẹp của đảo san hô – đảo Hòn Yến tại Phú Yên

Ảnh: zingnews

Ảnh: zingnews

Trong bài viết này, iVIVU giới thiệu đến bạn một địa điểm khá độc đáo ở Phú Yên, một hòn đảo có bãi san hô “trên cạn” tuyệt đẹp, đảo Hòn Yến. Đây cũng là một hòn đảo cực kỳ nổi tiếng với du khách khi du lịch Phú Yên.

Hòn Yến ivivu 4Đảo Hòn Yến thuộc thôn Nhơn Hội, huyện Tuy An, với khoảng cách khoảng 20km di chuyển từ trung tâm của thành phố Tuy Hòa. Từ thôn Nhơn Hội nhìn ra bạn có thể thấy ngay hai hòn đảo, một lớn một nhỏ nằm cạnh nhau. Hòn đảo lớn có chóp nón khổng lồ và những vách núi dựng đứng là đảo Hòn Yến, hòn nhỏ là kế bên là đảo Hòn Sụn.

Danh Bạ Du Lịch

Hòn Yến ivivu 1

Ảnh: zingnews

Ảnh: zingnews

Sở dĩ hòn đảo này được gọi là đảo Hòn Yến vì nơi đây trước kia có rất nhiều loài chim Yến đến làm tổ. Tuy nhiên đến nay, đa phần chim Yến di cư và sống tập trung ở Hòn Nội và Hòn Sam. Đến đảo Hòn Yến bạn có thể tản bộ trên những cồn cát rộng lớn, những hàng phi lao xanh rì, cao ngút ngàn, tận hưởng không khí mát mẻ trong lành.

Tàu thuyền đánh bắt cá ở đảo Hòn Yến

Tàu thuyền đánh bắt cá ở đảo Hòn Yến. Ảnh: Vnexpress.

Đảo Hòn Yến là một hòn đảo còn giữ nguyên những nét đẹp hoang sơ, chưa bị khai thác nhiều. Nhờ vậy, hệ sinh thái và thảm thực vật ở đây vẫn còn rất đa dạng, thiên nhiên thật tuyệt vời để bạn sẽ phải trầm trồ khi được chiêm ngưỡng.

Các bãi san hô tuyệt đẹp ở đảo Hòn Yến

Các bãi san hô tuyệt đẹp ở đảo Hòn Yến. Ảnh: Vnexpress.

Đặc biệt, điều làm du khách phải thích thú khi đến đây chính là vào những lúc thủy triều xuống, một con đường nối liền giữa đảo Hòn Yến và đảo Hòn Sụn sẽ hiện ra. Bạn sẽ có thể đi bộ và ngắm nhìn thềm san hô màu sắc tuyệt đẹp lộ ra thật lộng lẫy dưới ánh hoàng hôn.

Bình minh tuyệt đẹp trên đảo Hòn Yến. Ảnh: VNExpress

Bình minh tuyệt đẹp trên đảo Hòn Yến. Ảnh: Vnexpress.

Lưu ý rằng trên đảo vẫn còn rất hoang sơ nên bạn cần chuẩn bị trước đồ ăn, nước uống và những vật dụng cần thiết khi lên đảo. Nên du lịch đảo trong ngày hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như cắm trại, đón bình minh thì nên đi nhóm đông người hoặc đi cùng người dân địa phương để đảm bảo an toàn.

hon-yen-phu-yen-ivivu-1

Bãi rạn san hô trên đảo rất đẹp và thuộc hàng đặc biệt, tuy nhiên hệ sinh thái san hô này rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi những tác động của con người. Do đó, bạn chỉ nên ngắm nhìn, tránh giẫm đạp, chú ý bảo tồn san hô.

Ảnh: @joeypnhu

Ảnh: @joeypnhu

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button