Du Lịch

Làng hoa Phù Vân rực rỡ sắc màu ngay gần Hà Nội

Nổi tiếng với nghề trồng hoa lâu đời ở tỉnh Hà Nam, làng hoa Phù Vân cứ mỗi dịp Tết đến lại khoác lên mình bức tranh đầy sắc màu tươi vui của hàng trăm loại hoa, cây cảnh được chăm sóc cẩn thận.

Làng hoa Phù Vân rực rỡ sắc màu ngay gần Hà Nội

Làng hoa Phù Vân cách thành phố Phủ Lý khoảng 4km, là nơi có nghề trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng ở khu vực phía bắc. Vào những ngày cuối năm, làng hoa nhộn nhịp vào vụ chính, cung ứng hoa và cây cảnh cho thị trường tại Hà Nam và các tỉnh lân cận như Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình…

Làng hoa Phù Vân. Ảnh: Dân Trí.

Làng hoa Phù Vân. Ảnh: Báo Dân Trí.

Xã Phù Vân hiện có hơn 300 hộ gia đình trồng hoa với diện tích khoảng 40 ha. Hầu hết hoa của làng đã được tiểu thương hợp đồng, đặt cọc thu mua từ trước Tết.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: dangcongsan.vn

Ảnh: dangcongsan.vn.

Ảnh: Dân Trí.

Ảnh: Báo Dân Trí.

Do đó, từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch, các hộ trồng hoa đã sớm hoàn tất việc trồng các loại hoa để kịp bán dịp trước, trong và sau Tết. Các nhà vườn chủ yếu trồng và chăm sóc loại hoa truyền thống như: các loại cúc, hoa hồng, cẩm chướng, thược dược, hoa ly, hoa dơn…

Ảnh: Dân Trí.

Ảnh: Báo Dân Trí.

Hoa cúc được trồng nhiều ở đây. Ảnh: Hà Nam TV.

Hoa cúc được trồng nhiều ở đây. Ảnh: Hà Nam TV.

Ngày trước, làng hoa Phù Vân chủ yếu trồng hoa cúc, nhưng vài năm trở lại đây nhiều người đã chuyển sang trồng hoa hồng các loại, lay ơn, đồng tiền lùn, cát tường, dạ yến thảo… Ngoài ra nhiều gia đình trồng hoa ở Phù Vân đã chuyển sang gây giống ươm trồng hồng cây, chủ yếu là hồng cổ thụ.

Nhiều loại hồng ở làng Phù Vân. Ảnh: Hà Nam TV.

Nhiều loại hồng ở làng Phù Vân. Ảnh: Hà Nam TV.

Ảnh: Hà Nam TV.

Ảnh: Hà Nam TV.

Ngoài trồng các loại hoa, những loại cây được người chơi cây cảnh yêu thích như cam, quất, đào, bưởi… cũng đang phát triển mạnh. Quất Phù Vân có nhiều cây thế đẹp, nhiều nhánh, quả to và chín đúng dịp nên được thương lái và người chơi cây tìm mua sớm. Một sào cây cảnh có thể mang lại thu nhập từ 50-60 triệu đồng một năm, nguồn thu đáng kể của các hộ nông dân.

Quất cảnh. Ảnh: Hà Nam TV.

Quất cảnh. Ảnh: Hà Nam TV.

Bưởi cảnh. Ảnh: Hà Nam TV.

Bưởi cảnh. Ảnh: Hà Nam TV.

Nhờ sự sáng tạo và khéo léo ứng dụng công nghệ, người trồng hoa đã tự sản xuất được cây giống. Vì thế, hoa ở làng hoa Phù Vân có bông to, đều, màu sắc đẹp, được khách hàng ưa thích. Nghề trồng hoa đã và đang mang lại thu nhập ổn định cho người dân và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động nông nhàn.

Quất sai trái. Ảnh: Hà Nam TV.

Quất sai trái. Ảnh: Hà Nam TV.

 Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button