Du Lịch

Mùa trái điều chín đỏ ở miền Tây

Dù bề ngoài có hình dáng và màu sắc giống quả roi (quả mận) nhưng loại quả ở miền Tây này lại khiến nhiều người nhầm lẫn. 

Mùa trái điều chín đỏ ở miền Tây

Hình ảnh loại trái cây có hoa màu hồng rần rần được nhiều người chia sẻ gần đây là quả mận điều hay còn gọi là quả điều đỏ. Đây là loại trái vô cùng quen thuộc với người dân vùng sông nước miền Tây. Nhưng hiện nay, loại quả này cũng cực kỳ hiếm và ít người được thấy tận mắt.

trai-dieu-ivivu-10

trai-dieu-mien-tay-ivivu-4

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: Cao Đình Tre.

Thoạt nhìn “ngoại hình”, loại quả này có màu đỏ sẫm và hình dáng gần hệt như quả roi hay quả mận bình thường chúng ta hay ăn. Bề ngoài khiến nhiều người nhầm lẫn nhưng thực chất, đây là quả mận điều hay còn gọi là quả điều đỏ. Từ tháng 11 đến tháng 12 âm lịch hàng năm là mùa chín rộ của trái điều nên hình ảnh quả mọc um tùm của loại quả này đang được chú ý trên mạng xã hội.

trai-dieu-mien-tay-ivivu-2

Ảnh: Cao Đình Tre.

Từng cánh hoa vương trên đất tựa như lót một thảm cỏ hồng vẫy gọi mọi người đến du lịch miền Tây. Cứ tưởng là một vườn hoa hồng rơi trên đất. Bất ngờ hơn, khi cả hoa và quả của quả điều đỏ này đều ăn được, có hương thơm nhẹ, vị chua ngọt đặc trưng. Không những tận dụng từ quả hay hoa, lá điều non (hay còn gọi là đọt điều) là một loại rau ăn với bánh xèo, mắm kho…

trai-dieu-mien-tay-ivivu-1

Ảnh: Cao Đình Tre.

trai-dieu-mien-tay-ivivu-11Loại trái cây này thường được người dân miền Tây sông nước rửa sạch rồi chấm với muối ớt thật cay, ngon không cưỡng nổi. Giờ đây, loại quả này không được nhiều người trồng nữa mà chỉ có cây mọc dại ven đường hay trong vườn nhà. Giá mận điều đỏ luôn ổn định ở mức 130.000 – 150.000 đồng/kg.

 Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button