Du Lịch

Mỹ Quỳnh Safari – Vườn thú cách Sài Gòn chỉ 40km

Bất ngờ với Mỹ Quỳnh Safari mới mở ở Đức Hòa – Long An, chỉ cách trung tâm Sài Gòn 40km. Đây cũng là vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở vùng Tây Nam Bộ.

Mỹ Quỳnh Safari – Vườn thú cách Sài Gòn chỉ 40km

Xã hội ngày càng văn minh và phát triển, con người cùng bắt đầu lưu ý nhiều hơn đến các vấn đề về môi trường, tính nhân văn đối với các hình thức tham quan tìm hiểu về các loài động vật. Điển hình là sự loại bỏ dần các loại hình xiếc thú, các sở thú cũng trở thành nơi cứu trợ cho các động vật hoang dã bị bắt nhốt trái phép, những loài động vật này bị nuôi nhốt lâu ngày dần dần mất đi khả năng sinh tồn ngoài tự nhiên và được mang về các sở thú để chăm sóc.

Mỹ Quỳnh safari ivivu 3Để phát triển bền vững, hình thức vườn thú bán hoang dã ngày được mở ra càng nhiều và thu hút du khách khắp nơi. Để giải thích một cách dễ hiểu, vườn thú bán hoang dã là nơi các loài động vật không còn bị nhốt trong chuồng hay lồng kính, mà con người sẽ ở trong một chiếc xe kín để có thể khám phá thế giới của các loài động vật.

Mỹ Quỳnh safari ivivu 1Hình thức vườn thú bán hoang dã hay còn gọi là safari này đòi hỏi rất nhiều yếu tố cần thiết như diện tích đất đủ lớn, môi trường phù hợp,… vừa là nơi chăm sóc vừa là nơi bảo tồn các loài động vật quý hiếm. Do đó hiện tại số lượng safari trên cả nước chỉ đủ đếm trên một bàn tay: Safari Vinpearl Phú Quốc, Safari VinWonders Nam Hội An, FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn.

Bạn có thể cho ăn và vuốt ve một số loài động vật "thân thiện"

Danh Bạ Du Lịch

Bạn có thể cho ăn và vuốt ve một số loài động vật “thân thiện”

Hiện các Safari này đều nằm ở một tỉnh hoặc thành phố cách xa Sài Gòn, nên khách chỉ có thể kết hợp đi du lịch và ghé thăm các Safari này. Nhưng bạn đừng lo lắng, từ đầu năm 2022, Mỹ Quỳnh Safari đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Mỹ Quỳnh Safari địa chỉ tại ấp Bàu Công, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và chỉ cách trung tâm thành phố 40km.

Mỹ Quỳnh safari ivivu 10

Mỹ Quỳnh Safari hay còn gọi là MyQ Safari, có thể nói đây là vườn thú quy mô lớn đầu tiên ở vùng Tây Nam Bộ với diện tích hơn 50 ha bao gồm khu vườn thú, khu resort, khu công viên nước và khu nhà hàng hội nghị. Giá vé vào cổng là 100.000đ/người lớn và 60.000đ/trẻ em dưới 1m4, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé vào cổng.

Mỹ Quỳnh safari ivivu 2

Khu vườn thú

Một khu vực không gian xanh rộng lớn với thiết kế bài bản, hiện Mỹ Quỳnh Safari đang chăm sóc và bảo tồn hơn 100 loài động vật. Đây cũng được xem là điểm nhấn nổi bật nhất ở Mỹ Quỳnh Safari với khu vực bán hoang dã. Ngoài ra du khách còn có thể cho ăn hoặc vuốt ve các loại động vật “thân thiện” hơn. Giá vé xe buýt tham quan khu bán hoang dã là 50.000đ/lượt/chỗ ngồi.

Mỹ Quỳnh safari ivivu 6

Khu công viên nước

Do đặc trưng khí hậu nắng nóng của vùng Tây Nam Bộ, công viên nước luôn là một điểm đến hấp dẫn du khách, đặc biệt là các bạn nhỏ. Khu công viên nước ở Mỹ Quỳnh Safari với các trò chơi cảm giác mạnh dưới nước sẽ phù hợp cho các thanh niên ưa cảm giác mạnh và khu vực dành cho trẻ em riêng để phù hợp, an toàn. Giá vé khu công viên nước là 100.000đ/người, trẻ em dưới 1m là 40.000đ/bé.

Trò chơi trượt ống cảm giác mạnh ở khu công viên nước

Trò chơi trượt ống cảm giác mạnh ở khu công viên nước

Mỹ Quỳnh safari ivivu 4

Khu vực trò chơi trong nhà với các trò chơi như thảm nhún, đu dây zipline, xe điện đụng,… và khu vực trò chơi ngoài trời như thảm bay, tàu lượn siêu tốc, đu quay,… Giá vé mỗi trò chơi là 40.000đ/trò chơi.

Khu vực trò chơi trong nhà

Khu vực trò chơi trong nhà

Trò chơi Thảm bay khu vực trò chơi ngoài trời

Khu vườn Bonsai và cá Koi

Khu vực được ví như Nhật Bản thu nhỏ với các cây bonsai được trồng và cắt tỉa tỉ mỉ, không gian vô cùng xanh mắt, kết hợp cùng dòng kênh uốn lượn, nơi sinh sống của hàng đàn cá Koi tung tăng bơi lội. Khung cảnh sẽ làm bạn thích thú, trầm trồ khen ngợi.

Mỹ Quỳnh safari ivivu 8

Các bé thích thú ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lội

Các bé thích thú ngắm nhìn đàn cá Koi bơi lội

Khu vực resort và nhà hàng

Để tiện cho du khách có nhu cầu nghỉ ngơi qua đêm, Mỹ Quỳnh Safari còn có khu vực resort riêng với chất lượng dịch vụ khá tốt, hiện tại có 2 hạng phòng là phòng đơn và phòng đôi, mức giá từ 300.000 – 800.000 ngàn/phòng. Khu vực nhà hàng cũng thu hút rất đông lượng khách, phục vụ đa dạng các món ăn từ bình dân đến sang trọng.

Khu vực Resort

Khu vực resort

Mỹ Quỳnh Safari hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, đặc biệt là các du khách ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button