Du Lịch

Nên đi du lịch Hạ Long vào tháng mấy?

Cùng iVIVU tham khảo kinh nghiệm thời tiết để chuẩn bị kỹ lưỡng và trọn vẹn nhất cho chuyến hành trình du lịch Hạ Long sắp tới của bạn nhé.

Nên đi du lịch Hạ Long vào tháng mấy?

Hạ Long là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh. Hạ Long nổi tiếng với di sản thiên nhiên thế giới trong quần thể vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà. Chính vì vậy Hạ Long không còn là điểm đến xa lạ với du khách trong nước và quốc tế.

Hòn Trống Mái. Ảnh: @scorpie.art

Hòn Trống Mái. Ảnh: @scorpie.art

Hạ Long hiện nay là một trong những khu vực hình thành lâu đời nhất trên lãnh thổ Việt Nam, có địa hình địa chất đa dạng và phức tạp bao gồm cả đồi núi, thung lũng, ven biển, hải đảo, vũng vịnh do đó thời tiết ở khu vực này cũng khá đặc biệt và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu khí hậu và thời tiết ở Hạ Long để chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch trọn vẹn nhé.

Danh Bạ Du Lịch

vinh-ha-long-cat-ba-tuyet-tac-thien-nhien-nhin-tu-bau-troi-ivivu-11

Thành phố Hạ Long nằm trong vùng khí hậu ven biển, với 2 mùa rõ rệt là mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 và mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10. Vào mùa hè khí hậu sẽ phù hợp để du lịch hơn, đây cũng là mùa cao điểm của du lịch Hạ Long. Thời tiết mùa hè luôn là thời điểm phù hợp để du lịch biển. Lúc này trời cũng nắng trong xanh cực kỳ phù hợp để chụp được những bức ảnh có thể nói là “để đời”.

Tượng Ti Tốp trên đảo Ti Tốp vào một ngày nắng đẹp. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Tượng Ti Tốp trên đảo Ti Tốp vào một ngày nắng đẹp. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Nhìn chung thời tiết ở Hạ Long không quá khắc nghiệt, bạn vẫn có thể du lịch quanh năm ở thành phố này, chỉ trừ những thời điểm có bão biển động. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ có một chuyến du lịch Hạ Long sắp tới thật nhiều niềm vui bên cạnh gia đình và bạn bè của mình.

Chèo kayak ở vịnh Hạ Long. Ảnh: @dakota.nthn

Chèo kayak ở vịnh Hạ Long. Ảnh: @dakota.nthn

Một số điểm đến hấp dẫn không thể không nhắc đến như vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ, bảo tàng Quảng Ninh, công viên Sun World Hạ Long và rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn đi kèm với những món ăn đặc sản chỉ có tại Quảng Ninh đang chờ bạn khám phá.

Ảnh: sunworldhalong

Ảnh: sunworldhalong

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button