Du Lịch

Phát hiện hố sụt Mèo Vạc ở Hà Giang cho người ưa mạo hiểm

Hố sụt Mèo Vạc ở Hà Giang được các ‘thổ địa du lịch’ phát hiện, trở thành điểm thu hút du khách ưa mạo hiểm.

Phát hiện hố sụt mèo vạc ở Hà Giang cho người ưa mạo hiểm

Sở hữu cao nguyên đá và những cung đèo hiểm trở nhưng thơ mộng, Hà Giang gây chú ý với hố sụt khổng lổ  mới được phát hiện. Địa danh nằm cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 3km, ẩn mình trên một ngọn đồi thông của thôn Tài Chí Dừa, xã Giàng Chu Phìn. Vẻ đẹp hùng vĩ, ấn tượng của hố sụt này khiến cộng đồng du lịch ngoài tên “Hố sụt Mèo Vạc”, còn đặt cho địa danh này là “Hố tử thần”, “Giếng trời Hà Giang“…

Ảnh: Giáp Văn Hải

Ảnh: Giáp Văn Hải

Người dân địa phương không biết hố sụt hình thành từ bao giờ, song họ thường hay xuống hố lấy cỏ về cho bò ăn. Bên trong lòng hố là hệ sinh thái cực kỳ đa dạng với cây cỏ xanh um, những tảng đá lởm chởm cùng không gian mát rượi.   Đứng từ dưới nhìn lên, khoảng trời lộ ra từ miệng hố đẹp như những thước phim điện ảnh mà mọi người từng trầm trồ ngắm nhìn.

ho-sut-meo-vac-ha-giang-ivivu-3

Danh Bạ Du Lịch

Hiện tại, địa danh này vẫn còn chưa được khai thác du lịch an toàn nên bạn muốn thử thách bản thân thì sẽ có người dân địa phương hướng dẫn đi theo con đường mòn mà họ thường sử dụng. Tới hố sụt, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác đu dây để dần dần di chuyển xuống dưới.

Ảnh: Linh Vư

Ảnh: Linh Vư

Ảnh: Giáp Văn Hải

Ảnh: Giáp Văn Hải

Đoạn đường dốc mà du khách phải đi có thể mất 30 phút trèo xuống, sau đó lại trèo lên khoảng 20 phút nữa. Lưu ý cho những du khách đến chinh phục hố sụt cần mang đủ đồ dùng bảo hộ, đi cùng những người có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân. Đồng thời, để khám phá hố sụt dễ dàng hơn cũng như nâng cao an toàn, bạn nên chọn những ngày trời nắng, khô ráo. Nếu được, bạn đừng quên nhờ sự trợ giúp của người dân bản địa đã từng xuống hố. Nếu có thể, bạn hãy một lần lên Hà Giang để được trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp này nhé.

Địa chỉ: Giàng Chu Phìn (cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 2km đi về đường Khâu Vai)

 Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button