Du Lịch

Săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn, “nóc nhà” của Y Tý

Lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa biển mây trời trên đỉnh Lảo Thẩn. Nơi được mệnh danh là nóc nhà của xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn, “nóc nhà” của Y Tý

Ảnh: @duyanh.cx

Ảnh: @duyanh.cx.

Chắc hẳn một trong những “đặc sản” của du lịch vùng núi phía Bắc mà bất cứ ai cũng muốn được trải nghiệm một lần chính là đi săn mây. Cảm giác đứng giữa biển mây trời, khung cảnh như bạn đang lạc vào chốn thiên cung của bộ phim Tây Du Ký thật đẹp và mờ ảo. Trong những địa điểm săn mây nổi tiếng của Tây Bắc, không thể không nhắc đến đỉnh Lảo Thẩn.

Ảnh: @dpthxx

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: @dpthxx.

Đỉnh Lảo Thần với độ cao hơn 2.860 mét, thuộc địa phận xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đỉnh núi này cũng được mệnh danh là “nóc nhà” của Y Tý. Với người dân tộc Mông địa phương còn gọi đỉnh núi này với cái tên Hâu Pông San. Đỉnh Lảo Thẩn chính là điểm săn mây lý tưởng với khung cảnh núi rừng hùng vĩ, hoang sơ, đầy thơ mộng.

Góc chụp hình được yêu thích trên đỉnh Lảo Thẩn. Ảnh: @duyanh.cx

Góc chụp hình được yêu thích trên đỉnh Lảo Thẩn. Ảnh: @duyanh.cx.

Thời điểm lý tưởng để bạn có thể săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn là từ tháng 10 đến tháng 12 và tháng 3 đến tháng 5 năm sau. Bởi lúc này thời tiết không mưa, đảm bảo an toàn và cũng là thời gian lý tưởng để bạn có thể khám phá hết vẻ đẹp của “nóc nhà” Y Tý. Tuy nhiên để chắc chắn săn được mây, hãy xem dự báo thời tiết những ngày trước đó và bắt đầu chuyến đi sau 1-2 ngày sau khi mưa.

Ảnh: @trang.phan.137

Ảnh: @trang.phan.137.

Đỉnh Lảo Thẩn đứng thứ 11 trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Hành trình chinh phục đỉnh Lảo Thẩn săn mây được đánh giá có độ khó leo núi ở mức trung bình. Bạn sẽ có những trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời tại đây. Đoạn chân núi chủ yếu là đồi cỏ thấp, địa hình không quá phức tạp và gần đỉnh thì sẽ xuất hiện những cây có gai, bụi rậm.

Ảnh: @munoochan

Ảnh: @munoochan.

Để khám phá, trải nghiệm được hết vẻ đẹp của “nóc nhà” Y Tý, của ngọn núi vùng Tây Bắc này thì bạn nên lên lịch trình trong 2 ngày 1 đêm xuất phát từ thị trấn Sapa. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ những đơn vị tổ chức tour trekking uy tín để được hỗ trợ đầy đủ, cũng như đảm bảo an toàn khi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn.

Ảnh: @hailoe92

Ảnh: @hailoe92.

Ảnh: @calvinthaipham

Ảnh: @calvinthaipham.

Hành trình chinh phục đỉnh Lảo Thẩn tuy không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là một trải nghiệm bạn không thể nào quên, bỏ lại những mệt mỏi, hòa mình vào với thiên nhiên cùng nhau tận hưởng cuộc sống yên bình, hoang sơ, múa hát và cùng nhau ngắm sao. Có lẽ đây chính là trải nghiệm khiến bạn khó quên nhất trong suốt cả chuyến đi.

Ảnh: @kylie.khue

Ảnh: @kylie.khue.

Sáng hôm sau, bạn hãy thức dậy thật sớm để kịp săn mây. Từng tầng mây khép kín, xếp chồng dày đặc lên nhau phủ kín cả ngọn núi. Từng tia nắng dần xuyên qua các lớp mây dày đặc ấy chiếu rọi xuống từng chiếc lá còn đẫm sương mai. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh bình minh trên ngọn núi vùng Tây Bắc vừa đẹp, vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ mà cũng vừa thơ mộng, ảo diệu.

Ảnh: @mindyyy_lee

Ảnh: @mindyyy_lee.

Ảnh: @munoochan

Ảnh: @munoochan.

Dường như chính điều này đã xua tan hết đi những mệt mỏi khi leo từ lán lên đến đỉnh với những con dốc cao. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có động lực lên kế hoạch ngay cho một hành trình chinh phục đỉnh Lảo Thẩn thật đáng mong chờ.

Ảnh: @duyanh.cx

Ảnh: @duyanh.cx.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button