Du Lịch

Sắp khai trương phố đêm trong kinh thành Huế từ ngày 1/1/2022

Cố đô Huế chuẩn bị khai trương “Phố đêm Hoàng Thành Huế”,  nhằm thu hút người dân trong tỉnh và du khách tham quan, khám phá Huế xưa. 

Sắp khai trương phố đêm trong kinh thành Huế từ ngày 1/1/2022

Theo kế hoạch, Phố đêm Hoàng thành – Huế sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2022. Đây là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa Huế. Đề án sẽ tái hiện không gian về một Huế xưa để du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế… Tuyến phố đi bộ này sẽ là điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm.

pho-dem-hue-ivivu-7

pho-dem-hue-ivivu-2

Huế tổ chức không gian phố đêm dành cho người đi bộ từ cửa Thể Nhơn đến đường 23/8 và tuyến đường Lê Huân từ pháo đài Nam Thắng đến đường Yết Kiêu. Trước mắt, có 28 quầy hàng trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống Huế như đèn lồng, dệt, hoa giấy Thanh Tiên, nghệ thuật trúc chỉ, các sản phẩm từ sen, tranh làng Sình, pháp lam, ẩm thực Huế…

pho-dem-hue-ivivu-10

Danh Bạ Du Lịch

pho-dem-hue-ivivu-11

pho-dem-hue-ivivu-1

Bên cạnh khu vực dịch vụ, còn có các 4 không gian trình diễn các hoạt động văn hóa, trải nghiệm do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đảm nhận: tổ chức lễ đổi gác từ cổng Ngọ Môn đến cửa Chương Đức, múa mặt nạ tuồng ở cửa Chương Đức, biểu diễn ca Huế, trình diễn áo dài ngũ thân ở Tây Khuyết Đài.

pho-dem-hue-ivivu-6

Dự kiến lễ khai trương Phố đêm Hoàng thành diễn ra vào ngày 1/1/2022

Thời gian hoạt động từ 19h đến 23h, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button