Du Lịch

Trải nghiệm chơi dù lượn mới lạ khi du lịch Tây Bắc

Cùng iVIVU khám phá một hoạt động khá mới mẻ, thử thách sự gan dạ của bạn nhưng vô cùng thú vị, chính là hoạt động chơi dù lượn khi du lịch Tây Bắc.

Trải nghiệm chơi dù lượn mới lạ khi du lịch Tây Bắc

Ảnh: internet

Ảnh minh họa: Internet.

Trải nghiệm nhảy dù lượn khi du lịch Tây Bắc những năm gần đây đang dần trở nên vô cùng phổ biến. Đặc biệt có thể kể đến nhảy dù tại khu vực Mù Cang Chải thuộc tỉnh yên Bái. Có thể nói đây là một trong những điểm nổi bật cho hoạt động nhảy dù lượn.

Ảnh: VietnamPlus

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: VietnamPlus.

Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang thơ mộng và tuyệt đẹp, là nơi bạn được bay lượn trên bầu trời cao ngắm nhìn những bản làng và những thửa ruộng bậc thang quyến rũ đã ngả màu vàng mỗi khi mùa lễ hội về. Cùng iVIVU khám phá ngay hoạt động dù lượn vô cùng thú vị này khi du lịch Mù Cang Chải nói riêng và du lịch Tây Bắc nói chung.

Ảnh: @heidypham

Ảnh: @heidypham.

Bạn sẽ không khỏi phấn khích tột độ ngay tại điểm xuất phát, đó chính là đèo Khau Phạ. Tại đây, bạn sẽ được những chuyên gia hướng dẫn an toàn và kỹ thuật để chơi dù lượn. Mỗi người khi nhảy dù đều sẽ nhảy cùng với một chuyên gia. Đèo Khau Phạ là một trong “tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng bởi sự hiểm trở và quanh năm bao phủ trong màn sương mờ ảo của khói, của mây của rừng.

Đèo Khau Phạ. Ảnh: vietnamtourism.gov.

Đèo Khau Phạ. Ảnh: vietnamtourism.gov.

Ảnh:@bay.len.nao

Ảnh: @bay.len.nao.

Không dừng tại đó, bạn còn phải ngạc nhiên với con đường đèo ngoằn nghèo bám chặt vào lưng chừng núi, tựa như một chú rắn đang trườn quanh không ngừng nghỉ. Hay những ngọn núi đồi trùng điệp, ẩn hiện giữa màn sương mây mù giăng lối càng làm cho không gian càng trở nên kỳ ảo, lãng mạn hơn bao giờ hết.

Đèo -Khau- Phạ - Yên -Bái-ivivu-2

Ảnh: Phạm Duy Thanh.

Bỏ qua nỗi sợ hãi lơ lửng giữa trời xanh, khi gió nâng cánh dù ngày càng lên cao, bạn sẽ choáng ngợp một màu vàng như màu nắng trải dài bất tận từ thửa ruộng này cho tới thửa ruộng khác dưới chân mình. Rồi đến những con suối nhỏ len lỏi, chảy róc rách và trong vắt. Và mỗi khi mùa vàng là đang độ lúa chín. Tháng 9 về trên ruộng bậc thang là thời điểm tuyệt vời nhất.

Những khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có thể nhìn thấy từ trên cao. Ảnh: baoquangninh

Những khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có thể nhìn thấy từ trên cao. Ảnh: baoquangninh.

Nhảy dù lượn chắc chắn là một trải nghiệm khiến bạn không bao giờ quên được khi du lịch Tây Bắc. Hãy thử dũng cảm trải nghiệm hoạt động này một lần, tận hưởng sự tự do tự tại giữa bầu trời, hòa mình hoàn toàn vào thiên nhiên.

Núi rừng hùng vĩ ở Mù Cang Chải. Ảnh: baoquangninh

Núi rừng hùng vĩ ở Mù Cang Chải. Ảnh: baoquangninh.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button