Du Lịch

Ăn thử món “đèn pha đại dương” độc đáo và bổ dưỡng khi du lịch Phú Yên

Khám phá món ăn đặc sản độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Yên, món ăn có cái tên kì lạ – “đèn pha đại dương”, đây là món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng.

Ăn thử món “đèn pha đại dương” độc đáo và bổ dưỡng khi du lịch Phú Yên

Mắt cá ngừ ivivu 4

Không ngoa khi nói rằng, ẩm thực là một trong những yếu tố góp phần rất lớn tạo nên sức hấp dẫn của du lịch Phú Yên. Đặc biệt khi đã nhắc đến ẩm thực Phú Yên, chắc chắn phải nhắc đến món mắt cá ngừ đại dương hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là “đèn pha đại dương”.

Mắt cá ngừ khi chưa chế biến

Mắt cá ngừ khi chưa chế biến

Danh Bạ Du Lịch

Ở vùng biển miền Trung đất nước ta là khu vực sinh sôi của loài cá ngừ đại dương quý giá. Cá ngừ đại dương có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như phần thịt chế biến món sashimi, đầu cá dùng nấu cháo và đặc biệt nhất là mắt cá chưng cách thủy.

Sashimi cá ngừ

Ảnh minh họa: Sashimi cá ngừ

Sở dĩ mắt cá ngừ được gọi là đèn pha đại dương là vì khả năng nhìn rất xa. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, giàu Omega3 và DHA, tốt cho mắt và trí não. Một món ăn không chỉ đậm đà về hương vị đem lại sự thỏa mãn vị giác mà còn tốt cho sức khỏe thì quả thực không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Phú Yên.

Ngư dân Phú Yên đang đánh bắt cá ngừ

Ngư dân Phú Yên đang đánh bắt cá ngừ

Những con cá ngừ đại dương có kích thước rất to, thường dao động từ 40-50kg, nên phần mắt to hơn hẳn các loại cá thông thường, nhìn có hơi chút đáng sợ. Cá ngừ là một loại cá có giá thành cao, phần thân cá dùng để xuất khẩu, người dân khi ấy đã tận dụng phần đầu cá không xuất khẩu để chế biến sáng tạo thành những món ăn.

Cá ngừ đại dương là một loại cá rất lớn

Cá ngừ đại dương là một loại cá rất lớn

Mắt cá ngừ sau khi được làm sạch, sẽ chưng cách thủy trong một chum sành hoặc có thể hầm với thuốc bắc rồi được nêm nếm gia vị. Mắt cá béo ngậy, đậm đà cùng mùi thuốc bắc dễ chịu khiến cho ai cũng phải say mê. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng để mắt cá không bị thay đổi mùi vị. Đây sẽ là món ăn khiến bạn nhớ mãi không quên khi nhắc đến du lịch Phú Yên.

Món mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

Món mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button