Du Lịch

Ấn tượng trước vẻ đẹp ở bãi rêu làng chài Bình Thuận

Ngoài những điểm đến quen thuộc ở Phan Thiết, Bình Thuận, du khách gần như vỡ òa khi tận mắt chứng kiến màu xanh tươi ở bãi rêu làng chài. Những mảng rêu xanh bám vào bờ đá cho quang cảnh đẹp lạ, khiến du khách thích thú!

Ấn tượng trước vẻ đẹp ở bãi rêu làng chài Bình Thuận

Cách thành phố Phan Thiết khoảng 40km, gần Bàu Trắng, bãi rêu Làng Chài thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình đã trở thành địa điểm thăm thú ấn tượng với vẻ đẹp kỳ ảo của những bãi rêu xanh mướt bên bờ biển.

Bãi rêu xanh mướt. Ảnh: VTV.vn

Bãi rêu xanh mướt. Ảnh: VTV

Bãi rêu làng chài còn là điểm đến phù hợp cho những tín đồ của môn nhảy dù. Địa hình nơi đây được tạo thành từ các khối đá có kích thước lớn, nhỏ khác nhau cùng nhiều hình thù độc đáo được hình thành do tác động của các dòng hải lưu.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: Tạp Chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường

Ảnh: Tạp Chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường

Khi mặt trời mọc, các bãi đá nhô lên khỏi mặt nước với rêu xanh phủ đầy bề mặt tạo ra khung cảnh thiên nhiên giúp du khách thỏa sức tạo kiểu cho ra các bức ảnh để đời.

Ảnh: Tô Long

Ảnh: Tô Long

Thông thường bãi rêu làng chài xuất hiện vào cuối tháng 4 dương lịch. Khi thủy triều lên, rêu xanh lại xuất hiện. Thân rêu non tơ mềm mại, xanh ngắt bám chặt vào những tảng đá khiến những khối đá trông có vẻ thô ráp trở nên dịu dàng hơn. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi dưới nắng long lanh trữ tình.

Ảnh: Tô Long

Ảnh: Tô Long

Ảnh: Dân Việt

Ảnh: Dân Việt

Theo thông tin từ người dân địa phương, bãi rêu này chỉ mới xuất hiện khoảng vài năm trở lại đây. Tuổi đời của bãi rêu thường không quá dài, kéo dài khoảng hai tháng. Thời gian rêu đẹp và lâu nhất là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2 hàng năm.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button