Du Lịch

Bãi đá Ông Địa – Địa điểm check-in không thể bỏ lỡ khi du lịch Phan Thiết

Cách trung tâm thành phố khoảng 10km, bãi đá Ông Địa có cái tên thú vị từ lâu trở thành địa điểm vui chơi, check-in sống ảo của cả người dân địa phương và khách du lịch Phan Thiết!

Bãi đá Ông Địa – Địa điểm check-in không thể bỏ lỡ khi du lịch Phan Thiết

Bãi đá Ông Địa (hay Đám Ông Địa) là cái tên đã có từ rất lâu do người dân địa phương đặt. Không ai biết bãi đá này có từ lúc nào, chỉ biết rằng cái tên “Ông Địa” gắn liền với câu chuyện dân gian được lưu truyền cho đến ngày nay.

Bãi đá Ông Địa. Ảnh: bylinhh

Bãi đá Ông Địa. Ảnh: bylinhh

Danh Bạ Du Lịch

Chuyện kể rằng, thời gian trước đây giữa nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau lại xuất hiện 1 tảng đá khác lạ, giống với hình Ông Địa hướng mặt vào đất liền. Người dân nơi đây nghĩ phúc lành trời ban, thường hay dừng chân và cầu xin “Ông Địa” phù hộ. Dường như những lời cầu nguyện đều thành hiện thực nên dần tiếng lành đồn xa, ngày càng nhiều người đến đây nguyện cầu bình an.

bai-da-ong-dia-mui-ne-ivivuĐến hiện tại vì ảnh hưởng của những đợt sóng biển, mỏm đá dần bị bào mòn. Thêm nữa, sau giải phóng, một số thành phần cho đây là điều mê tín quyết định phá hủy tảng đá này. Nên tảng đá “Ông Địa” đã không còn. Bằng lòng tin, người dân và du khách đã cùng nhau lập am thờ để tỏ lòng thành kính. Từ đó về sau, bãi đá Ông Địa cũng trở thành chỗ dựa tâm linh cho xóm biển này.

Ảnh: haphan8989

Ảnh: @haphan8989

Khách du lịch Phan Thiết đến bãi đá Ông Địa tận mắt chiêm ngưỡng nước biển trong xanh mát lạnh khó lòng từ chối trải nghiệm hòa mình vào dòng nước biển nơi đây. Được phơi mình dưới những bãi cát vàng tận hưởng những tia nắng ấm áp, vừa lắng nghe nhịp sóng vỗ rầm rì.

Ảnh: @yeohyebong_97

Ảnh: @yeohyebong_97

Mặc dù không còn tảng đá Ông Địa như trong câu chuyện dân gian, nhưng bù lại nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy chưa có sự sắp đặt của bàn tay con người. Men theo đường mòn ở bãi đá Ông Địa, du khách sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến những khối đá to lớn độc đáo. Những ghềnh đá muôn hình vạn trạng nổi lên trên bờ cát, hàng phi lau thẳng tắp, bờ cát trắng trải dài uốn lượn khiến bất cứ ai cũng yêu thích.

Ảnh: huonghoai2309

Ảnh: huonghoai2309

Khách du lịch Phan Thiết dễ dàng bắp gặp khung cảnh bình dị của làng chài ven biển và những chiếc thuyền thúng, những tấm lưới bung xõa bắt cá của ngư dân ven biển.

Ảnh: phuong.quyennnn

Ảnh: phuong.quyennnn

Đến du lịch Phan Thiết có rất nhiều địa điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn thu hút du khách. Bãi đá Ông Địa là một trong những nơi bạn không thể bỏ qua khi khám phá thành phố biển Phan Thiết. Hãy liên hệ iVIVU sớm nhất để nhận ưu đãi tuyệt vời cho tour Phan Thiết!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button