Du Lịch

Du lịch Phú Quốc – Đi chợ Dương Đông nên mua sắm gì?

Du lịch Phú Quốc ngoài tham quan các địa điểm vui chơi nổi tiếng, du khách có thể trải nghiệm các khu mua sắm tại chợ như chợ Dương Đông – một trong những khu chợ lớn và sầm uất nhất tại đảo ngọc.

Du lịch Phú Quốc – Đi chợ Dương Đông nên mua sắm gì?

Chợ Dương Đông thuộc thị trấn Dương Đông, Phú Quốc là chợ hải sản có diện tích rộng lớn bậc nhất ở đảo Phú Quốc. Khu chợ này chuyên cung cấp nguồn hải sản cho các nhà hàng, người dân địa phương và du khách mua sắm. Đến đây, du khách sẽ được thỏa thích mua sắm các mặt hàng từ đồ khô đến hải sản hoặc bất kì các vật dụng cần thiết nào của du khách.

chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu

Chợ thường mở cửa từ 5h sáng đến 19h tối, còn nếu du khách muốn mua những món đồ khô như mực, cá… thì có thể tới chợ vào buổi trưa là hợp lý nhất.

Mua sắm gì tại chợ Dương Đông?

Danh Bạ Du Lịch

Hải sản

Đến chợ Dương Đông du khách không thể bỏ qua các loại hải sản tươi sống, nếu như du khách muốn mua số lượng hải sản thì chủ cửa hàng tại chợ sẽ đóng thùng và vận chuyển tới tận sân bay cho khách.

Ảnh:@ na_5ri_tabi

Ảnh: @na_5ri_tabi

Ảnh: @souvenirsdet

Ảnh: @souvenirsdet

chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-4 chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-2-3 chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-2

Do là nơi cung cấp đánh bắt hải sản số lượng lớn nên khi mua hải sản tại đây du khách đảm bảo yên tâm về chất lượng cũng như số lượng mà mình mong muốn. Cá thu với trọng lượng khoảng 3 – 4kg/con, với giá 130.000đ/kg tươi ngon, những con ghẹ tươi ngon với giá rẻ chỉ từ 250.000đ/kg, mực nhỏ dao động từ 100.000 – 120.000đ/kg, nếu mực to hơn khoảng 200.000 – 250.000đ/kg,… Đến đây, du khách còn được mua nhiều loại hải sản tươi ngon như: cá nhồng, cá trích, nhum biển,…

Đồ khô

Bên cạnh hải sản tươi sống, du khách có thể mua một số hải sản khô về làm quà cho gia đình, bạn bè để thưởng thức. Đồ khô tại chợ Dương Đông chủ yếu từ hải sản như: mực khô một nắng, tôm khô, mực khô, khô cá chét, khô cá thiều, khô cá thu với đủ loại. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn cho mình các loại hải sản khô khác, nước mắm Phú Quốc và đồ lưu niệm về làm quà tại đây.

cho-duong-dong-phu-quoc-ban-gi-kinh-nghiem-khi-mua-do-2chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-6 chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-5

Thưởng thức đặc sản tại chợ Dương Đông

Đến chợ Dương Đông mà không thưởng thức đặc sản tại đây thì quả là đáng tiếc. Bên cạnh các mặt hàng như: hải sản, đồ khô, quà lưu niệm,… du khách đến đây có thể thưởng thức những món ăn được xem là đặc sản tại đây với các món như: bún nhâm, cháo chả cá, hải sản nướng, bánh canh bột lọc,… hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những món ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng đến từ biển.

Bánh tét mật cật - đặc sản Phú Quốc. Ảnh: @donnatan10

Bánh tét mật cật – món ngon “độc quyền” của Phú Quốc. Ảnh: @donnatan10

chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-10 chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-9 chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-8 chợ-Dương-Đông-Phú-Quốc-ivivu-7

Những lưu ý khi mua sắm tại chợ Dương Đông

– Không nên mua hàng của những người bán rong vì có thể giá nó sẽ đắt hơn và chất lượng đôi khi cũng sẽ bị đánh tráo.

– Du khách nên đi chợ Dương Đông vào buổi sáng hoặc chiều, vì lúc này hải sản tươi ngon nhất vì mới được đánh bắt về.

– Thường những sạp bán hải sản ở khu giữa chợ sẽ có giá rẻ hơn so với đầu chợ và cuối chợ.

– Nên chú ý bảo quản tài sản cẩn thận, đặc biệt vào ngày cuối tuần chợ Dương Đông thường đông khách nên không thể tránh được tình trạng móc túi.

  

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button