Du Lịch

Cầu Pá Uôn – cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam ở giữa phong cảnh tuyệt đẹp

Cầu Pá Uôn không chỉ có ý nghĩa to lớn trong việc kết nối du lịch Sơn La và các tỉnh Tây Bắc, mà còn là một điểm tham quan với phong cảnh tuyệt đẹp.

Cầu Pá Uôn – cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam ở giữa phong cảnh tuyệt đẹp

Cầu Pá Uôn ivivu 2

Cầu Pá Uôn Sơn La là một công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng ở vùng Tây Bắc nước ta. Cây cầu được xây dựng bắc ngang sông Đà, nằm ở quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai. Cầu có chiều dài 1.418 mét, cao 103.8 mét và rộng đến 9 mét. Toàn bộ cây cầu được đỡ bởi 11 trụ, xây bằng chất liệu bê tông cứng cáp, bền chắc. Trong số 11 trụ cầu, trụ cao nhất đến 98.6 mét, giúp cầu Pá Uôn đạt kỷ lục cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam.

Ảnh: @thangthu26062014

Ảnh: @thangthu26062014.

Danh Bạ Du Lịch

Được biết, công trình giao thông này do đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân của ngành cầu đường Việt Nam trực tiếp thiết kế và thi công.  Đặc biệt, cầu được tính toán cẩn thận nhằm chịu được động đất cấp 8 – 9. Từ khi khánh thành và đi vào hoạt động đến này, cầu Pá Uôn đã góp phần thúc đẩy du lịch của huyện Quỳnh Nhai nói riêng và du lịch Sơn La nói chung.

Ảnh: @cu_ngau_dang

Ảnh: @cu_ngau_dang.

Cầu Pá Uôn hiện lên như một dải lụa mềm nằm vắt ngang lòng hồ sông Đà mênh mông, xanh biếc. Hai bên đầu cầu là những vạt rừng xanh nhấp nhô cao thấp, vẽ nên một bức tranh hết sức thơ mộng hữu tình. Ước tính, địa bàn huyện Quỳnh Nha đón hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, khám phá cảnh đẹp và các hoạt động đặc sắc trên lòng hồ sông Đà.

Đứng từ trên cầu có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Ảnh: @thanh.tranhai.58

Đứng từ trên cầu có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Ảnh: @thanh.tranhai.58.

Từ khi hoàn thành đến nay, cầu Pá Uôn đã làm tốt nhiệm vụ kết nối Sơn La và các tính lân cận như Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, góp phần tạo điều kiện cho du lịch Tây Bắc phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, cầu Pá Uôn Sơn La được xây dựng còn nhằm mục đích quảng bá văn hóa truyền thống của cư dân bản địa đến với du khách trong và ngoài nước.

Ảnh: @vietanhnopp

Ảnh: @vietanhnopp.

Hàng năm vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, địa phương sẽ tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống ở Quỳnh Nhai. Bãi đua thuyền quy hoạch ở khu vực đầu cầu Pá Uôn rất vui vẻ, nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách đến cổ vũ, hòa mình vào lễ hội đặc trưng của người dân bản địa.

Lễ hội đua thuyền.

Lễ hội đua thuyền.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button