Du Lịch

Đà Lạt chính thức không còn là “thành phố không đèn xanh đèn đỏ”

Chính thức trong năm nay, đặc trưng “Đà Lạt – thành phố không đèn xanh đèn đỏ” sẽ không còn, bởi ít nhất có 7 nút giao ở các tuyến đường sẽ xuất hiện đèn giao thông.

Ngày 25.7, UBND TP.Đà Lạt đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đối với các dự án chống ùn tắc tại các nút giao thông trên địa bàn (cải tạo, nâng cấp và lắp đèn xanh đèn đỏ). Theo đó, sẽ có 7 nút giao trên địa bàn TP. Đà Lạt được nâng cấp và lắp đặt hệ thống đèn xanh đèn đỏ.
dalat-ivivu-1
Theo báo Thanh Niên, có 7 nút giao trên địa bàn TP. Đà Lạt sẽ được cải tạo, nâng cấp và lắp đặt hệ thống đèn giao thông. Cụ thể: tại nút giao thông Kim Cúc sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường 3 Tháng 4, đường Trần Hưng Đạo, đường Hồ Tùng Mậu, đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, đường xuống Quảng trường Lâm Viên.Tại nút giao thông Trần Phú – Bà Triệu – Đào Duy Từ, sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường Trần Phú, Đào Duy Từ, Bà Triệu, đoạn nối đường Trần Phú với đường Bà Triệu.Tại nút giao thông Ngã 5 Đại học, cũng sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ, Bùi Thị Xuân.
Gia Bình

Ảnh: Gia Bình

 Tại nút giao thông Hùng Vương – Trần Quý Cáp: mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Hùng Vương, Trần Quý Cáp, đoạn nối Hùng Vương với Trần Quý Cáp.Nút giao Hải Thượng – 3 Tháng 2, nút giao Hoàng Văn Thụ – 3 Tháng 2 và nút giao Phan Chu Trinh cũng sẽ được lắp đặt đèn xanh đèn đỏ. Tổng chi phí đầu tư xây dựng dự kiến hơn 142,7 tỉ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2021.Từ trước đến nay, Đà Lạt là thành phố duy nhất ở Việt Nam không có hệ thống đèn giao thông, và điều này đã trở thành danh hiệu của thành phố. Nhưng thời gian thực tế cho thấy việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu là điều cần thiết cho việc đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh của Đà Lạt.

Theo iVIVU.com

Danh Bạ Du Lịch

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button