Du Lịch

Đồi cát Từ Nham – “Sa mạc” thu nhỏ của Phú Yên

Sẽ là một thiếu sót khi nhắc đến du lịch Phú Yên mà không nhắc đến đồi cát Từ Nham, thường được ví von như một “sa mạc” thu nhỏ với những đồi cát trắng xóa.

Đồi cát Từ Nham – “Sa mạc” thu nhỏ của Phú Yên

Ảnh: @duongnet_jennyvu

Ảnh: @duongnet_jennyvu

Những năm gần đây du lịch Phú Yên ngày càng phát triển, nổi tiếng với nhiều điểm tham quan, khám phá hấp dẫn. Đặc biệt trong số các địa điểm đã quá quen thuộc của xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” này, có một địa điểm gần đây được chú ý rất nhiều, chính là đồi cát Từ Nham.

Ảnh: @lucydo08

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: @lucydo08

Đồi cát Từ Nham nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 70km về phía Bắc. Đường đến đây khá dễ dàng và đẹp, thuận tiện cho bạn có thể đi khám phá. Nếu xuất phát từ điểm đầu của Từ Nham tại núi Vĩnh Hòa, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh sơn thuỷ hữu tình với sự kết hợp của non xanh nước biếc. Dọc theo bờ biển là những hàng phi lao xanh rì cao vút.

Ảnh: @lucydo08

Ảnh: @lucydo08

Đồi cát Từ Nham nằm ngay cạnh con đường lớn. Ảnh: @baoduc4332

Đồi cát Từ Nham nằm ngay cạnh con đường lớn. Ảnh: @baoduc4332.

Từ xa bạn đã có thể nhìn thấy đồi cát Từ Nham nhô cao và trắng xóa nổi bật với cảnh vật thiên nhiên hài hòa. Đan xen màu cát trắng xóa cùng những thảm thực vật xanh mơn mởn của hoa màu, cỏ mây, vạt muống biển. Ngay khi đứng trên đồi cát Từ Nham, bạn sẽ bất ngờ trước vẻ đẹp hoang sơ của cảnh vật xung quanh.

Ảnh: @duongnet_jennyvu

Ảnh: @duongnet_jennyvu

Có thể nói nơi đây thực sự là một kiệt tác của tạo hóa bởi quá trình bồi tụ kéo dài lên đến hàng triệu năm mới có thể hình thành nên bãi nối liền đảo, những đồi cát dần được bồi lắng và mở rộng ra hướng biển. Cứ như thế chúng sẽ nối đất liền với đảo tạo thành hình vòng cung mắt ngọc.

Đồi cát Từ Nham ivivu 9

Để tận hưởng hết cảnh đẹp của đồi cát Từ Nham, bạn nên có mặt ở đây lúc 3 giờ chiều. Thời điểm này là lúc nắng dịu nhẹ, cát không còn nóng, gió biển mát rượi, phi lao rì rào tạo thành một bản hòa ca cuốn hút. Khi ánh mặt trời khuất sau khe núi, khung cảnh hoàng hôn trên vịnh Xuân Đài buông xuống có lẽ là thời khắc đẹp đẽ mà trong đời người ai ai cũng muốn nhìn thấy.

Ảnh: @tùng sc 2020

Ảnh: @tùng sc 2020

Không chỉ ngắm cảnh, đồi cát Từ Nham là một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn yêu thích và muốn trải nghiệm trượt cát. Đồi cát Từ Nham không quá hoành tráng so với đồi cát bay Ninh Thuận nhưng ở đây có những con dốc đủ cao để bạn có thể sử dụng những chiếc ván trượt của mình. Bạn sẽ có cảm giác vừa hồi hộp vừa phấn khích, sảng khoái khi ván trượt lướt theo những triền đồi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button