Du Lịch

Du lịch Sơn La: Khám phá thiên nhiên tươi đẹp ở Xím Vàng

Du lịch Sơn La không thể không đến thăm xã Xím Vàng, nơi mang một vẻ đẹp mờ ảo với các đợt sương mù lơ đãng, được ví như thể “Hoàng Su Phì của Hà Giang”.

Du lịch Sơn La: Khám phá thiên nhiên tươi đẹp ở Xím Vàng

Xím Vàng Sơn La là một xã của huyện Bắc Yên, tọa lạc trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa. Mang vẻ đẹp mờ mờ ảo ảo với các đợt sương mù lơ đãng, Xím Vàng được ví như thể Hoàng Su Phì của Hà Giang. Vị trí có các ruộng bậc thang trải dài uốn lượn bên các sườn đồi. Xã Xím Vàng giờ đây có 7 bản, cũng chính là vị trí sinh sống của hầu hết người đồng bào dân tộc Mông.

Bản làng ở xã Xím Vàng. Ảnh: @lehman_hero

Bản làng ở xã Xím Vàng. Ảnh: @lehman_hero.

Ảnh: Báo Người lao động

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: Báo Người Lao Động

Ảnh: @hanh_hen

Ảnh: @hanh_hen.

Xím Vàng có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ mùa hè trung bình từ 15 – 23 độ C. Do địa hình khá hiểm trở với những cung đường quanh co, những ngọn núi cao và hùng vĩ, những con suối chảy từ đại ngàn nên ở Xím Vàng có sự hoang sơ, bình yên và rất đỗi thơ mộng. Đặc biệt, nơi đây vô cùng nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Những thang bậc ấm no này không chỉ mang lại sự đủ đầy cho bà con nơi đây, nó còn là thứ men say làm du khách thập phương mê đắm tìm về.

Ảnh: @hanh_hen.

Ảnh: @hanh_hen.

Ảnh: @hanh_hen

Ảnh: @hanh_hen

Ngắm nhìn những thung lũng ruộng bậc thang trải dài óng ả, ít ai biết rằng, cách đây hơn 40 năm, Xím Vàng chỉ là vùng đất cằn cỗi, thưa thớt, cuộc sống khó khăn thiếu thốn bộn bề; ở thời điểm đó, người Mông nơi đây chỉ biết canh tác theo tập quán “chọc lỗ tra hạt”, thiếu đói quanh năm. Thế nhưng nhờ chủ trương chính sách đúng đắn, kịp thời những nỗ lực vận động không ngừng nghỉ của chính quyền, bà con Xím Vàng đã vững tin vào công cuộc khai hoang ruộng bậc thang trồng lúa nước.

Ảnh: @lanbui.47

Ảnh: @lanbui.47.

Ảnh: @nga.nguyen.nga

Ảnh: @nga.nguyen.nga.

Khi thu về gọi mùa lúa chín nơi những ruộng bậc thang trên triền núi, cả Xím Vàng lại tràn ngập trong sắc óng ả. Cùng với những nét đặc trưng, độc đáo riêng có của các xã vùng cao Bắc Yên như thiên đường mây, chè Tà Xùa, sống khủng long Háng Đồng hay khu rừng sơn trà xanh mướt, thì ruộng bậc thang đang từng bước trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của Xím Vàng.

Ảnh: @thuydung6991

Ảnh: @thuydung6991.

Ảnh: @miley.dang.46.

Ảnh: @miley.dang.46.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button