Du Lịch

Gợi ý 5 món hải sản mua về làm quà khi du lịch đảo Cô Tô

Những đặc sản mua về làm quà sau chuyến  du lịch đảo Cô Tô gói ghém trong đó không chỉ hương vị mà còn là cái tình của người dân địa phương gửi đến những người mà bạn yêu mến.

Gợi ý 5 món hải sản mua về làm quà khi du lịch đảo Cô Tô

Mực Cô Tô

??????????????????????????

Hương vị đặc trưng của sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt tại vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người địa phương tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô.  Du lịch đảo Cô Tô đừng quên mua đặc sản này về làm quà nhé.

Tu hài Cô Tô

Danh Bạ Du Lịch

tu-hai-co-to-ivivu-1

Tu hài (còn được gọi là ốc vòi voi) thường sống ở vùng biển mặn và nước sạch, là đặc sản của đảo Cô Tô. Người ta có thể chế biến rất nhiều món ngon từ loài sinh vật này như nướng, hấp, nấu cháo, nướng mỡ hành… Với người dân miền biển, tu hài vừa bắt lên còn tươi sống nướng chấm với tương ớt là ngon nhất, bởi vẫn giữ được vị ngọt, mùi thơm đặc trưng không lẫn với bất kỳ gia vị, nguyên liệu nào khác.

Bào ngư Cô Tô

bao-ngu-ivivu

Bào ngư là loại hải sản hiếm, thường xuất hiện trong bữa ăn của các bậc vương giả trước đây. Món ăn ngày nay được nhiều người ưa thích không chỉ nhờ vị ngon mà còn đem lại nhiều dinh dưỡng. Bào ngư là món đặc sản phổ biến trên đảo Cô Tô.

Hình dạng của bào ngư giống con trai, sò nhưng nó chỉ có một mảnh vỏ, xuất hiện ở một số biển như Cô Tô (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) và Khánh Ninh (Khánh Hòa).

Bào ngư được chế biến thành nhiều món bổ dưỡng như súp, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm cháo bồ câu…

Cù kỳ Cô Tô

cu-ky

Cái tên nghe lạ tai, “kỳ cục” này thực chất là một đặc sản quen thuộc của người dân đảo Cô Tô. Cù kỳ trông rất giống cua, điểm khác nhau cơ bản là cù kỳ có chiếc càng “khủng” hơn nhưng phần thân lại mảnh mai hơn. Độ ngọt đậm đà tuy không bằng cua nhưng so sánh với ghẹ thì thịt cù kỳ được đánh giá cao hơn.

Sứa Cô Tô

sua-co-to-ivivu-1

Hằng năm, vào tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch, vùng biển Cô Tô bước vào thu hoạch sứa biển với sản lượng chế biến 1.400 – 2.100 tấn/năm. Sứa biển Cô Tô có thể chế biến thành nhiều món ăn, nổi tiếng nhất phải kể đến món nộm sứa. Khách du lịch đảo Cô Tô đều không thể bỏ lỡ món ăn đặc sản này.

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button