Du Lịch

Khai trương cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu

Sau cây cầu kính Rồng Mây gần Sa Pa, Việt Nam lại có thêm cầu kính Bạch Long mới đi vào hoạt động ở Mộc Châu, thu hút du khách ghé tới check-in.

Khai trương cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu

Được xây dựng tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đây là cầu kính thứ ba tại Việt Nam. Hiện cầu kính Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới” trong tháng 5.

cau-kinh-bach-long-moc-chau-ivivu-1

Công trình có tổng chiều dài 632 m, với phần bắc qua vách núi 290 m, trên vách đá 342m. Dưới cầu là vực sâu 150m, tạo cảm giác mạo hiểm. Chiều rộng của mặt cầu 2,4 m, phần trên vách đá 1,5 m. Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40mm.

cau-kinh-bach-long-moc-chau-ivivu-2

Cầu kính  lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Cuối chân cầu là hang Mường Moóc (hay còn gọi hang Chim Thần), với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người dân tộc Thái xưa.

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: Khu du lịch Mộc Châu Island

Giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long ở Mộc Châu các ngày cuối tuần và dịp lễ 650.000 đồng một người lớn, trẻ em cao 1-1,4 m là 450.000 đồng. Giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng. Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng một người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1m được miễn phí.

cau-kinh-bach-long-moc-chau-ivivu-4

Ảnh: Khu du lịch Mộc Châu Island

Ngoài ra, còn có khu vui chơi sẽ đưa vào phục vụ du khách các hạng mục như: Nhà hàng Tabamboo được dựng từ 60.000 cây tre tầm vông, tham quan Hang động Chim Thần, Zipline, đường trượt Air Sline, khu vui chơi ngoài trời Bouncing Clound…Đây chắc chắn là điểm đến lý tưởng bạn không thể bỏ qua khi du lịch Mộc Châu.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button