Du Lịch

Check-in trung tâm khám phá khoa học ở Quy Nhơn mới toanh

Trung tâm khám phá khoa học ở Quy Nhơn mới đi vào hoạt động được xem là trung tâm khoa học vũ trụ đầu tiên của Việt Nam và trung tâm thứ 2 của Đông Nam Á.

Check-in trung tâm khám phá khoa học ở Quy Nhơn mới toanh

Trung tâm khám phá khoa học ở Quy Nhơn được xây dựng trong khuôn viên 4 ha, bao gồm 2 hạng mục chính: Tòa nhà chính và Trạm quan sát thiên văn phổ thông. Tòa nhà chính của Tổ hợp không gian khoa học rộng 7.200 m2, có các hạng mục thiết bị chuyên ngành phục vụ phổ biến khoa học như: Nhà chiếu hình vũ trụ và Khu khám phá khoa học.

trung-tam-kham-pha-khoa-hoc-quy-nhon-ivivu-2

trung-tam-kham-pha-khoa-hoc-quy-nhon-ivivu-3

Trong đó, Nhà chiếu hình vũ trụ với đặc trưng là màn hình vòm bán cầu đường kính 12m, khán phòng 80 chỗ ngồi. Nơi đây sử dụng hệ thống máy chiếu video có độ phân giải cao 4K, hệ thống thiết bị và điều khiển trình diễn hiện đại, công nghệ trình chiếu và mô phỏng các vấn đề liên quan đến thiên văn học và các hiện tượng thiên nhiên thông qua các bộ phim được thiết kế riêng biệt, mang đến cho bạn  những trải nghiệm chân thực và khác lạ.

trung-tam-kham-pha-khoa-hoc-quy-nhon-ivivu-1

Danh Bạ Du Lịch

Khu Khám phá khoa học gồm các phòng trưng bày, phổ biến khoa học phong phú với những chủ đề như: Hệ mặt trời, Khám phá vật chất, Trái đất và tài nguyên thiên nhiên, Khám phá không gian, Khám phá sao Hỏa, Chơi mà học, Vì sao lại thế… Mỗi khu vực lại trưng bày các mô hình, hình ảnh khoa học khác nhau. Đây là điểm đến hấp dẫn ở Quy Nhơn bạn nên ghé tới khám phá và check-in những bức hình lung linh, nhất là với những em bé đam mê khoa học.

trung-tam-kham-pha-khoa-hoc-quy-nhon-ivivu-4

trung-tam-kham-pha-khoa-hoc-quy-nhon-ivivu-5

Ngoài ra, trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn còn có những không gian khác như quán cà phê, thư viện khoa học cộng đồng, góc đọc sách hay cửa hàng bán đồ lưu niệm… chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải mê mẩn.

Địa chỉ: Số 10, Đại lộ Khoa học, Phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn

Mở cửa các ngày làm việc trong tuần (Từ thứ 2 đến thứ 6)

Sáng: 8h00 – 11h00, Chiều: 14h00 – 17h00

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button